NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

25 สิงหาคม 2562 : 14:55 น.

.

สัปดาห์นี้ กทม.เตรียมเปิดสวนบางแคภิรมย์ สวนสาธารณะแห่งใหม่ฝั่งธนบุรี ขนาดพื้นที่ 70 ไร่ ตั้งอยู่บริเวณซอยเพชรเกษม 69 เขตบางแค ที่ได้เริ่มก่อสร้างมาตั้งแต่ปี 2559 โดยจะเปิดใช้อย่างเป็นทางการในวันที่ 30 สิงหาคม 2562 นี้ครับ เพื่อให้พี่น้องฝั่งธนบุรีได้มีที่พักผ่อนหย่อนใจ มีที่ออกกำลังกาย และใช้เวลาว่างในการทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับครอบครัว รวมถึงเป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียว เพิ่มพื้นที่ดูดซับมลพิษทางอากาศ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของประชาชนต่อไป

สำหรับพื้นที่ใช้สอยภายในสวนสาธารณะบางแคภิรมย์ ก็ตอบสนองความต้องการของประชาชนอย่างมากครับ มีทั้งเส้นทางสำหรับปั่นจักรยานระยะทาง 1,100 เมตร ทางเดิน-วิ่ง ระยะทาง 900 เมตร สนามเด็กเล่น สนามกีฬา ศาลาพักผ่อน เครื่องออกกำลังกาย ต้นไม้นานาพันธุ์ บึงน้ำขนาดใหญ่ ห้องสุขา ลานจอดรถ และที่พิเศษคือ สวนสุนัข หรือ Dog Park ซึ่งก็มีพี่น้องประชาชนเข้ามาใช้บริการบ้างแล้วครับ

ส่วนข้อปฏิบัติในการใช้สวนสาธารณะนั้น ก็ขอให้แบ่งปันการใช้ประโยชน์พื้นที่ร่วมกัน ทิ้งขยะให้เป็นที่ รักษาความสะอาดห้องน้ำหลังการใช้ทุกครั้ง ไม่ทำลายต้นไม้ ปั่นในทางปั่น วิ่งในทางวิ่ง ไม่กีดขวางทางผู้อื่น และดูแลเอาใจใส่ผู้ใช้เส้นทางซึ่งกันและกัน ที่สำคัญโปรดปฏิบัติตามคำแนะนำในการใช้สวน และฟังคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ด้วยนะครับ ถึงเจ้าหน้าที่จะมีจำนวนน้อยและเข้มงวดบ้างแต่ก็พร้อมให้บริการครับ เพื่อให้พี่น้องประชาชนมีสวนสาธารณะสวยๆ มีพื้นที่พักผ่อนที่ร่มรื่น และใช้ประโยชน์ร่วมกันไปนานๆ ครับ

สำหรับพี่น้องประชาชนที่จะนำสุนัขมาใช้บริการในสวนสุนัข (Dog Park) โปรดใช้พื้นที่เฉพาะภายในสวน Dog Park เท่านั้นนะครับ ไม่นำสัตว์เลี้ยงไปใช้พื้นที่ปะปนกับประชาชนที่มาออกกำลังกายและพักผ่อนในพื้นที่อื่นๆ พร้อมทั้งใส่สายจูงสัตว์เลี้ยง นำถุงใส่อุจจาระสุนัขและเก็บให้สะอาดเรียบร้อย เพื่อไม่เป็นการทำลายความร่มรื่นและพื้นที่สาธารณะ เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีในการใช้พื้นที่สาธารณะร่วมกัน และเป็นข้อพิจารณาที่กทม.จะขยายพื้นที่ Dog Park ไปยังสวนสาธารณะอื่นๆ ต่อไปด้วย

สวนบางแคภิรมย์ เปิดให้บริการตั้งแต่ตี 5 – 3 ทุ่ม ไปใช้บริการกันเยอะๆ นะครับ นอกจากนี้ กทม.ตั้งใจที่จะเพิ่มจำนวนสวนสาธารณะและกระจายให้ครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพฯ มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสวนสาธารณะขนาดเล็ก หรือขนาดใหญ่ เพื่อให้ประชาชนมีที่ออกกำลังกายและพักผ่อนหย่อนใจ รวมถึงเพิ่มพื้นที่สีเขียวในกรุงเทพฯ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของประชาชนอีกด้วยครับ

กองบรรณาธิการ M2F

ข่าวเด่น

หอการค้า 20 จังหวัดภาคอีสานร้องรัฐอัดงบลงพันล้านลงโคราชฟื้นฟูเศรษฐกิจ

นครราชสีมา-ประธานหอการค้าไทยนำทีมหอการค้า 20 จังหวัดอีสานลงพื้นที่ให้กำลังใจสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ประกอบการร้านค้าในโคราช ชูส่งเสริมการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจ เรียกการจับจ่ายให้คืนมาโดยเร็ว

"เพื่อไทย"คุยอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้จะไม่ทำให้ประชาชนผิดหวัง

เลขาธิการพรรคเพื่อไทยชี้การอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้เปรียบเสมือนการกระชากหน้ากากของวิญญูชนจอมปลอมให้สังคมได้เห็น ยืนยันว่าฝ่ายค้านจะไม่ทำให้ประชาชนผิดหวังอย่างแน่นอน

ศอญ.ดึงจิตอาสาทั่วประเทศเร่งแก้ปัญหาภัยแล้งอย่างยั่งยืน

นครราชสีมา-ศูนย์อำนวยการใหญ่จิตอาสาพระราชทาน (ศอญ.) ประชุมทุกภาคส่วนระดับจังหวัดเพื่อระดมสมองแก้ปัญหาภัยแล้งอย่างยั่งยืน พร้อมดึงประชาชนในพื้นที่และปราชญ์ชาวบ้านให้ข้อมูล

ข่าวที่น่าสนใจ