MONEY

โดย วารุณี มณีคำ

23 มิถุนายน 2565 : 19:15 น.

SUN จับมือกับพันธมิตรสัญชาติเกาหลี GS25 ลุยร้านสะดวกซื้อเกาหลีใต้ รุกสินค้า RTE (ready to eat) ตอบโจทย์ผู้บริโภค

SUN จับมือกับพันธมิตรสัญชาติเกาหลี GS25 ร้านสะดวกซื้อเกาหลีใต้ หนึ่งในแบรนด์ GS Retail ร้านสะดวกซื้อ GS25 มีจำนวนสาขากว่า 15,500 แห่งทั่วประเทศเกาหลีใต้ และเป็น 1 ใน 5 ร้านค้าปลีกอันดับแรกในเกาหลีใต้ รุกสินค้า RTE (ready to eat) โดยบริษัทอยู่ระหว่างการศึกษาขั้นตอนการผลิต เนื่องจากสินค้าปัจจุบันมีระยะเวลาเก็บรักษาได้สั้น

นายองอาจ กิตติคุณชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) หรือ SUN กล่าวว่า ปัจจัยสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนความสำเร็จของสินค้าแบรนด์ KC ในตลาดต่างประเทศ โดยเฉพาะในเกาหลีใต้ที่มีตลาดใหญ่และศักยภาพสูง เป็นผลมาจากความร่วมมือกับ บริษัท เอสเอ็นเจ กรุ๊ป จำกัด (SNJ Group) ซึ่งเป็นเทรดดิ้งรายใหญ่ที่แข็งแกร่งในประเทศเกาหลีใต้ โดยร่วมทำการตลาดและพัฒนาสินค้าและข้าวโพดหวานแปรรูปที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค และวางจำหน่ายในร้านสะดวกซื้อ “GS25”ที่เป็นร้านค้าปลีกรายใหญ่อันดับต้นๆ ของเกาหลีใต้ โดยข้าวโพดหวานบรรจุถุงสุญญากาศ แบรนด์ KC มียอดขายในเกาหลีใต้ กว่า 2 ล้านชิ้นต่อปี และ มี Market share กว่า 80%

เมื่อเร็วๆนี้ หลังจากเปิดประเทศ คลายล็อกโควิด ผู้แทนจากบริษัท GS Retail และ SNJ Group ได้เดินทางมาเชื่อมสัมพันธ์ทางธุรกิจ และแลกเปลี่ยนข้อมูลในการพัฒนาสินค้าสร้างโอกาสในการขยายตลาดในประเทศเกาหลีใต้ให้เติบโตร่วมกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในอนาคตยังมีแผนพัฒนาและต่อยอดสินค้าของ SUN ได้แก่ ข้าวโพดหวานหั่นท่อน มันหวานญี่ปุ่น ถั่วลายเสือ และสินค้าพร้อมทาน Ready to Eat อื่น ๆ ที่เดิมมีวางจำหน่ายในไทย ให้มีอายุการเก็บรักษา (shelf life) นานขึ้น 1 ปี เพื่อสามารถส่งออกและวางจำหน่ายในประเทศเกาหลีได้ คาดว่าจะช่วยเพิ่มยอดขายและสร้างรายได้แบบก้าวกระโดดได้

อย่างไรก็ตาม สำหรับทิศทางการเติบโตของแบรนด์ KC ในต่างประเทศยังคงสดใส จากความเชื่อมั่นในคุณภาพสินค้าที่ได้มาตรฐานระดับสากล และได้ดำเนินธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบต่อสังคม และสิ่งแวดล้อม ตามแนวทาง FOOD 3S ประกอบด้วย “ ความปลอดภัยทางอาหาร (Food Safety)  ความมั่นคงทางอาหาร (Food Security) และ ความยั่งยืนทางอาหาร (Food Sustainability) “ เป็นมาตรฐานที่ทั่วโลกให้ความสำคัญ หลังวิกฤติโควิด19 สงครามรัสเซีย-ยูเครน ทำให้ SUN สามารถต่อยอดในธุรกิจให้เติบโตได้อย่างยั่งยืนในอนาคต

ข่าวเด่น

The 1 Insight เผยกลยุทธ์มัดใจ Silver Spenders วัยเก๋าพร้อมเปย์ ชี้ทางรอดแบรนด์ยุค Complete Aged Society พร้อมเทรนด์เด่น Self-Indulgence & Health Enthusiast

The 1 Insight เผยกลยุทธ์มัดใจ Silver Spenders วัยเก๋าพร้อมเปย์ ชี้ทางรอดแบรนด์ยุค Complete Aged Society พร้อมเทรนด์เด่น Self-Indulgence & Health Enthusiast

LH Bank สนับสนุนสินเชื่อจำนวน 1,950 ล้านบาท ให้แก่กลุ่มบริษัท ที ที เอส พลาสติก

นายฉี ชิง-ฟู่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) (LH Bank) (ที่ 3 จากขวา) ร่วมลงนามให้การสนับสนุนสินเชื่อจำนวน 1,950 ล้านบาท แก่กลุ่มบริษัท ที ที เอส พลาสติก

ข่าวที่น่าสนใจ