MONEY

โดย กองบรรณาธิการ M2F

08 กุมภาพันธ์ 2562 : 15:07 น.

Beauty Buffet จับมือพันธมิตร Carrot Mall เตรียมบุกตลาดจีน พร้อมเล็งขยายตลาดเพิ่มในเวียดนาม อินโดนีเซีย และรัสเซีย งัดกลยุทธ์การเจรจาการค้ารูปแบบหุ้นส่วน

ดร.พีระพงษ์ กิติเวชโภคาวัฒน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิวตี้ คอมมูนิตี้ จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจค้าปลีกผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและบำรุงผิว ภายใต้แนวคิด Live a beautiful life เปิดเผยว่า แนวโน้มธุรกิจค้าปลีกเครื่องสำอางในปี 2019 ยังมีอัตราการเติบโตอยู่ในเกณฑ์ที่ดีเนื่องจากกำลังซื้อของผู้บริโภคยังมีอย่างต่อเนื่อง เพราะเรื่องความสวยงามและการมีบุคลิกภาพที่ดีเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับผู้หญิง ในปีนี้ทางบริษัทฯได้มุ่งเน้นการสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นและเกิดความเชื่อมั่นต่อคุณภาพสินค้ากับกลุ่มผู้บริโภคในประเทศต่างๆ รวมถึงการเปิดตัวคอลเลคชั่นสินค้าใหม่ของแต่ละแบรนด์ พร้อมทั้งขยายช่องทางการจัดจำหน่ายใหม่ๆในตลาดต่างประเทศ

ทั้งนี้ ล่าสุด Beauty Buffet ได้เซ็นสัญญาแต่งตั้ง Carrot Mall เป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า Scentio Milk Plus Whitening Q10 Facial Foam เนื่องจากเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมในกลุ่มผู้บริโภคจีนมากที่สุดจากสินค้าทั้งหมดของบริษัท 1,400 ไอเท็ม ตามความต้องการของตลาดที่มีต่อเนื่อง โดยทางบริษัทฯจะทำงานร่วมกันทั้งด้านกลยุทธ์การตลาด โปรโมชั่นเชื่อมโยงทุกเครื่องมือการตลาดเข้าหากัน ชูจุดเด่นคุณภาพและพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างต่อเนื่อง เพื่อกระตุ้นการสร้างยอดขายและสร้างการรับรู้กับลูกค้าในวงกว้าง

ดร.พีระพงษ์กล่าวว่า บริษัิ มุ่งเน้นการสร้างตลาด 3 ช่องทางหลัก ได้แก่ การจำหน่ายผ่านช่องทาง Cross Border E-commerce หรือการซื้อขายออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์ม การจำหน่ายผ่านช่องทางตลาดหลัก (General Trade) ทั้งในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ เช่น เทรดดิชั่นนอลเทรด คอนวีเนียนสโตร์ โมเดิร์นเทรด และการจำหน่ายทั้งแบบค้าปลีกและค้าส่งผ่านลูกค้ารายย่อยหรือนักท่องเที่ยวจีนโดยใช้กลยุทธ์การตลาดแบบO2O (Online to Offline synchronization) ใช้สื่อออนไลน์ทุกแพลตฟอร์มเป็นพลังในการสร้างยอดขายให้กับช่องทางออนไลน์และออฟไลน์เติบโตอย่างมีประสิทธิภาพ โดยเชื่อว่าช่องทางจำหน่ายใหม่จะส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ Beauty Buffet มียอดจำหน่ายเพิ่มมากขึ้นจากการหาซื้อผลิตภัณฑ์ได้ง่ายขึ้น ทั้งนี้ตลาด Mainland China มีขนาดใหญ่กว่าไทย 18 เท่าตัว

อย่างไรก็ตาม เพื่อให้สอดคล้องกับกลยุทธ์ International Marketing ทางบริษัทฯมีการวางแผนขยายตลาดเพิ่มขึ้นในประเทศ เวียดนาม อินโดนีเซีย เนื่องจากเป็นประเทศที่มีประชากรจำนวนมาก มีตลาดรองรับขนาดใหญ่ พร้อมทั้งขยายช่องทางการจัดจำหน่ายใหม่ๆในตลาดต่างประเทศ โดยเฉพาะกลุ่มประเทศ CLMV อาเซียน ฮ่องกง ไต้หวัน ในรูปแบบตัวแทนจำหน่ายสินค้า(Product Distributors) ตัวแทนสาขา (Shop Licenses) และ Online Retailers ที่ได้รับความนิยมในแต่ละประเทศ นอกจากนี้บริษัทฯ ยังอยู่ระหว่างพิจารณาการแต่งตั้งตัวแทนเพื่อขยายตลาดต่างประเทศ โดยประเทศกลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ รัสเซีย และอินเดีย ปากีสถาน แคนาดา บรูไน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และกลุ่มประเทศตะวันออกกลาง รวมทั้งหมดมากกว่า 15 ประเทศ

สำหรับ ภาพรวมรายได้ในปีนี้ บริษัทฯตั้งเป้าผลักดันรายได้เติบโตมากกว่า 20% พร้อมรักษาอัตรากำไรสุทธิมากกว่า 25% สัดส่วนรายได้ของบริษัทฯ แบ่งเป็นตลาดต่างประเทศ 30 % และยังมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่องตลาดในประเทศ 70% จากรายได้จากช่องทางร้านค้าปลีก Beauty Buffet Beauty Cottage Beauty Market ช่องทางสินค้าอุปโภคและช่องทางออนไลน์

ข่าวเด่น

ป่วนเมือง!กระเป๋าลึกลับถูกทิ้งถังขยะกู้อยู่นานสุดท้ายเป็นซีดีหนังโป๊

นครศรีธรรมราช-แตกตื่นทั้งหมู่บ้านพบกระเป๋าต้องสงสัยวางอยู่ในถังขยะ ตำรวจกู้ระทึกกว่า 20 นาที สุดท้ายพบเป็นซีดีหนังโป๊จำนวนมากทั้งไทยญี่ปุ่นฝรั่ง

ชลบุรีพบติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 3 รายพื้นที่บางละมุงมากเป็นอันดับ 1

ชลบุรี-พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มอีก 3 ราย ตาย 1 ราย ผู้ป่วยติดเชื้อสะสมยืนยัน 72 ราย พื้นที่บางละมุงพุ่งเป็นอันดับ 1 เจ้าหน้าที่ยังมึน 13 รายยังไม่ทราบสาเหตุติดเชื้อที่แน่ชัด

ศาลนครพนมสั่งกักขังชาวลาว 15 วันไม่รอลงอาญาฝ่าฝืนเคอร์ฟิว

นครพนม-ผู้ว่าฯงัดกฎเหล็กสั่งปิดสะพานมิตรภาพไทย-ลาว 3 งดเดินทางเข้าออกรวมถึงห้ามต่างด้าวเข้าพื้นที่เด็ดขาด พร้อมจับจริงดำเนินคดีแล้วเคสแรกชาวลาวฝ่าฝืนคำสั่งเคอร์ฟิวศาลสั่งกักขัง 15 วันไม่รอลงอาญา

ข่าวที่น่าสนใจ