THAI NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

02 พฤษภาคม 2565 : 17:02 น.

นครศรีธรรมราช- นายกสมาคมผู้สื่อข่าวฯเต้นหลัง"ทิดกาโตะ"ยอมรับจ่ายเงินไป 3 แสนหวังให้นักข่าวท้องถิ่นช่วยปิดข่าว เช็คกันวุ่นเจอพระรูปหนึ่งชวนนักข่าวไปเคลียร์พระรับเงินไปแล้วแต่ยังไม่จ่ายนักข่าวเหตุข่าวดังปิดไม่ได้

จากกรณีผู้หญิงชื่อ“ตอง” ออกมาเปิดเผยคลิปสนทนากับพระนักเทศน์หนุ่มที่มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกันในรถ จนเป็นข่าวโด่งดัง กระทั่งพระธนวัฒน์ จกฺกวโร หรือ พระย้อย พระลูกวัดหน้าพระลาน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เดินทางไปออกรายการโหนกระแสทางช่อง 3 ระบุในตอนท้ายรายการว่า ทิดกาโตะได้จ่ายเงินให้นักข่าวในท้องถิ่น 3 แสนบาทเพื่อให้ปิดข่าว รวมทั้งให้สาว “ตอง” อีก 3 แสนบาท รวมเป็น 6 แสนบาทที่จ่ายไป ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์และได้รับความสนใจจากสังคมอย่างกว้างขวาง

ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม สมาคมผู้สื่อข่าวนครศรีธรรมราช โดยนายสุเชษฐ์ แรกรุ่น นายกสมาคมผู้สื่อข่าวฯ ได้ออกมาเคลื่อนไหวถึงกรณีดังกล่าว ว่า หลังจากทิดกาโตะออกมาระบุว่า ให้เงินนักข่าวจำนวน 3 แสนบาทเพื่อปิดข่าว ผู้สื่อข่าวใน จ.นครศรีธรรมราช ได้พยายามเช็คว่าเป็นบุคคลใด ในที่สุดพบว่ามีพระภิกษุรูปหนึ่งจำวัดอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งในตัวเมืองนครศรีธรรมราช ได้พานักข่าวคนหนึ่งไปเคลียร์เรื่องนี้กับ ทิดกาโต และให้เงินสดไปแล้ว 3 แสนบาท โดยพระรูปนั้นเป็นผู้รับเงิน แต่ไม่ได้จ่ายให้นักข่าวเพราะเห็นว่า ข่าวนี้ไม่สามารถปิดได้

ทั้งนี้ สมาคมผู้สื่อข่าวนครศรีธรรมราช ขอยืนยันว่า สมาชิกสมาคมฯ ไม่มีส่วนรู้เห็นแต่อย่างใด เพราะเท่าที่ได้ลงพื้นที่ทำข่าวทิดกาโตะมาตั้งแต่ต้น ได้ติดตามทำข่าวมาอย่างต่อเนื่อง นำเสนอทุกด้าน คิดว่าไม่มีใครกล้าที่จะรับเงินแน่ เพราะเป็นข่าวที่ได้รับความสนใจทั่วประเทศ และล่าสุดสมาคมผู้สื่อข่าวนครศรีธรรมราช ได้โทรสอบถาม พระย้อยถึงที่มาที่ไปกรณีดังกล่าว โดย พระย้อย ยอมรับว่า เรื่องนี้เกิดขึ้นจริง แต่เท่าที่ทราบ นักข่าวยังไม่ได้รับเงินแต่อย่างใด และได้แจ้งทีมงานโหนกระแสไปแล้วหลังรายการ

สำหรับ การสอบสวนของคณะกรรมการสงฆ์ในกรณี ทิดกาโตะเสพเมถุนนั้น ผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อเพื่อสอบถามถึงความคืบหน้าการเงินของวัดรวมทั้งผลสอบ ปรากฏว่าไม่มีพระรูปได้ออกมาให้สัมภาษณ์ ยังคงเก็บตัวเงียบโดยยอมออกมาให้รายละเอียดแต่อย่างใดโดยบอกเพียงว่า ไม่สะดวกในการให้ข้อมูล 

ข่าวเด่น

ข่าวในประเทศ

ข่าวที่น่าสนใจ