THAI NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

23 พฤษภาคม 2565 : 19:22 น.

กาญจนบุรี-พบร่างอดีตครูสอนบินวัย 86 ปีแล้ว หลังประดาน้ำภาค 7 ใช้โดรนค้นหาใต้น้ำนาน 20 นาทีพบศพจมลึกกว่า 43 เมตรจมอยู่ใต้อ่างเก็บน้ำในเขื่อนศรีนครินทร์

จากกรณี นายไพฑูรย์ รัตนสุวรรณ อายุ 86 ปี อยู่บ้านเลขที่16/9 หมู่ 1 ต.นาสวน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี อดีตทหารผ่านศึกและครูสอนขับเครื่องบิน นำเรือออกไปตกปลาที่กลางอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ ท้องที่บ้านปลายนาสวน หมู่ 1 ต.นาสวน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี แต่อยู่เรือเกิดล่ม ทำให้ นายไพฑูรย์ที่ไม่ได้สวมเสื้อชูชีพจมหายไปใต้ท้องน้ำ ส่วนเพื่อนที่ไปด้วยกันอีก 2 คน สามารถว่ายน้ำเข้าฝั่งได้อย่างปลอดภัย เนื่องจากทั้ง 2 สวมเสื้อชูชีพ เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 21 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการใต้น้ำ ทีมชลกาญจน์ มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ได้เริ่มลงพื้นที่ค้นหาร่างนายนายไพฑูรย์ ตั้งแต่วันที่ 22 พ.ค.แต่ก็ยังไม่พบ และวันนี้ (23 พ.ค.)นายเฉลิมพนธ์ หงษ์ยนต์ หรือโก๊ใหญ่ ประธานชมรมกู้ภัยทางน้ำภาค 7 พร้อมทีมงานได้เดินทางไปสมทบเพื่อค้นหาร่างของนายไพฑูรย์ ด้วยการใช้โดรนค้นหาใต้น้ำ 

ล่าสุดเมื่อเวลา 16.05 น. นายเฉลิมพนธ์ ได้ใช้เวลาในการนำโดรนค้นหาใต้น้ำประมาณ 20 นาที ก็พบร่างของ นายไพฑูรย์ จมอยู่ใต้ท้องน้ำ ก่อนทำการเคลื่อนย้ายศพไปไว้ที่โรงพยาบาลศุกร์ศิริศรีสวัสดิ์ เพื่อให้แพทย์และพนักงานสอบสวน สภ.ด่านแม่แฉลบ อ.ศรีสวัสดิ์ ทำการชันสูตร ก่อนที่จะมอบให้ญาตินำไปทำพิธีทางศาสนา

นายสุวัฒน์ ปฐวีพนาสนธิ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.นาสวน กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตอดีตเป็นทหารผ่านศึกและเป็นครูสอนขับเครื่องบิน เดิมเป็นชาว กทม.แต่ได้ย้ายถิ่นฐานมาอยู่ที่บ้านปลายนาสวนมานานกว่า 20 ปีแล้ว โดยผู้เสียชีวิตอยู่บ้านเพียงลำพัง แต่จะมีญาติเดินทางมาเยี่ยมอยู่เป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุมีญาติจาก กทม.มาหาเพื่อเที่ยวพักผ่อน ต่อมาวันเสาร์ที่ 21 พ.ค.ผู้เสียชีวิตได้ขับเรือยนต์พาลูกหลานเป็นชาย อายุระหว่าง 30-40 ปี  2 คน ออกไปตกปลากลางอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ ที่มีเกาะอยู่หลายเกาะ  แต่ปรากฏว่าในวันดังกล่าวฝนได้ตกลงมาทำให้คลื่นซัดเรือจนล่ม ระหว่างเรือล่มบุคคลทั้ง 3  ได้แต่เกาะเรือเอาไว้ แต่นายไพฑูรย์ ที่ไม่ได้สวมเสื้อชูชีพ ได้ว่ายน้ำไปเอาแกลลอนที่กำลังลอยน้ำไป แต่อยู่ๆนายไพฑูรย์ก็จมสูญหายไปใต้ท้องน้ำ ส่วนบุตรหลานของนายไพฑูรย์ที่ไปด้วยกัน ทราบว่าทั้ง 2 ว่ายน้ำไม่เป็น แต่ก็ถือว่าโชคดีที่สวมเสื้อชูชีพทำให้ไม่จมน้ำ จนกระทั่งมีนักท่องเที่ยวมาพบและช่วยเหลือชีวิตเอาไว้ได้ 

ด้าน นายเฉลิมพนธ์ กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณประชาชนที่ช่วยกันสนับสนุนเงินในการนำไปซื้อโดรนที่ใช้สำหรับการค้นหาใต้น้ำโดยตรง โดรนสามารถค้นหาใต้น้ำได้นานถึง 2 ชั่วโมง ส่วนนักประดาน้ำสามารถดำค้นหาใต้น้ำได้ประมาณ 15-20 นาที ก็ต้องขึ้นมาเพื่อเติมออกซิเจน ทำให้การค้นหาผู้ที่สูญหายล่าช้า การใช้โดรนค้นหาในวันนี้ใช้เวลาเพียงแค่ 20 นาทีเท่านั้น ก็พบร่างของผู้สูญหายจมอยู่ใต้ท้องน้ำที่มีความลึกอยู่ที่ระดับ 43.3 เมตร  

ข่าวเด่น

ข่าวในประเทศ

ข่าวที่น่าสนใจ