THAI NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

14 มีนาคม 2562 : 19:32 น.

'อนุทิน ชาญวีรกูล' ประกาศชัดต่อชาวชัยภูมิพรรคภูมิใจไทยต้องเป็นรัฐบาล ย้ำจุดยืนหยุดความขัดแย้ง

เมื่อวันที่ 14 มี.ค. นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วย นายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานที่ปรึกษาพรรค ลงพื้นที่พบปะประชาชนบริเวณเทศบาลตำบลภูเขียว จ.พร้อมกับ เพื่อช่วยหาเสียงให้ผู้สมัครของพรรค มีประชาชนร่วมฟังปราศรัยประมาณ 3 พันคน

นายอนุทิน กล่าวว่า มา จ.ชัยภูมิ ต้องพูดถึงราคาข้าว ด้วยรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบัน เราไม่สามารถแจกเงินได้ พรรคภูมิใจไทยต้องใช้ความกล้าหาญ ใช้ระบบแบ่งปันกำไร ที่ผ่านมา ทำนา กู้เงิน เกี่ยวข้าว เอาไปส่งโรงสี เหนื่อยไม่คุ้มลงทุน จากนี้ เราต้องเอากำไรที่พ่อค้า นายทุน โรงสี ได้ไปมาก คืนให้ชาวนา ถ้าคุยกันไม่รู้เรื่อง รัฐต้องจัดการ

ทั้งนี้ เราจะใช้โมเดลอ้อยและน้ำตาล ซึ่งใช้มา 30 กว่าปี เรารับประกันว่าทุกขั้นตอนของการผลิตข้าวจากชาวนาถึงพ่อค้า ทุกฝ่ายต้องมีกำไร เรามีระบบ 75 15 15 ชาวนาจะได้กำไรมากที่สุด สำหรับเรื่องการศึกษา ประชาชนจำนวนมากต้องค้ำประกัน กยศ. หากพรรคภูมิใจไทย ได้เป็นรัฐบาล ประชาชนไม่ต้องค้ำประกันแล้ว เราจะปลดภาระค้ำประกันให้ และจะพักหนี้ ไม่มีดอกเบี้ย ไม่มีเบี้ยปรับ

สำหรับ อสม. เราจะฝึกฝนทักษะ ให้มีแพทย์ประจำแต่ละพื้นที่ และให้ อสม. เป็นผู้ช่วย ซึ่ง อสม. ต้องมีทักษะ และเราจะจ่ายค่าทักษะให้ โรงพยาบาลจะไม่แออัด คนป่วยลดค่าใช้จ่ายเรื่องการเดินทาง อสม. จะดูแลประชาชนจากที่บ้าน ขณะที่ด้านการศึกษา พรรคภูมิใจไทย เสนอให้เรียนออนไลน์ จบ ปริญญาตรี มีวุฒิ และเรียนฟรี สิ่งที่พูดมาทั้งหมด ต้องเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว เราต้องเร่งทำงาน เพราะชาติเสียเวลามามาก อีก 10 วัน ตนขอกราบวิงวอนให้ไปใช้สิทธิ์เลือกผู้สมัครของพรรคไปทำงาน

อย่างไรก็ตาม ประเทศไทย ลำบากมา 10 กว่าปีแล้ว เชื่อว่า ความขัดแย้งไม่เคยสร้างความเจริญ พรรคภูมิใจไทยขอหยุดความขัดแย้ง ซึ่งใครอยากเป็นรัฐบาลต้องมาคุยกับเรา รัฐธรรมนูญฉบับนี้ บวกไปบวกมา ใครก็เป็นรัฐบาลไม่ได้ ถ้าพรรคภูมิใจไทยไม่ร่วมด้วย ดังนั้น เมื่อภูมิใจไทยเข้าไป ใครที่โกรธกันต้องดีกัน เรามีความสามารถในการเจรจา เราจะเปลี่ยนความโกรธเกลียดของแต่ละฝ่าย มาเป็นพลังทำงานรับใช้ประชาชน เราจะบังคับทุกฝ่ายให้มาคุยกัน ให้มาทำงาน เราทำได้ เพราะมีความจำเป็นในการตั้งรัฐบาล และเราไม่เคยบาดหมางกับใคร

สำหรับ ผู้สมัครพรรคภูมิใจไทย จ.ชัยภูมิ ประกอบไปด้วย เขต 1 นพ.ประสิทธิ์ ชัยวิรัตนะ เบอร์ 19 เขต 2 นางสาวสุนทรี ชัยวิรัตนะ เบอร์ 11 เขต 3 นายพัชรพล วชิระพานิชกุล เบอร์ 7 เขต 4 นายปิติภูมิ พึ่งภูมิ เบอร์ 4 เขต 5 นายเชวงศักดิ์ เร่งไพบูลย์วงษ์ เบอร์ 16 เขต 6 นางสาวเพชราพร ภูมิรัตนประพิณ เบอร์ 2.

ข่าวเด่น

ข่าวในประเทศ

ข่าวที่น่าสนใจ