เพชรบุรี-พบแล้วน้องภาคิน เจอศพโผล่ในคลองไส้ไก่ ห่างจากจุดเกิดเหตุ 10 กิโลเมตร แม่ยืนยันว่าใช่ พร้อมแม่ร่ำไห้อย่างน่าเวทนา
เมื่อวันที่ 9 เม.ย. ศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 เพชรบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี พบศพผู้เสียชีวิตเป็นเด็ก โดยสันนิษฐานว่า จะเป็นน้องภาคินที่หายตัวไป อยู่บริเวณคลองส่งน้ำ ม.2 บ้านหนองข้าวนก ต.ไร่มะขาม อ.บ้านลาด ตำรวจ สภ.บ้านลาด จึงเข้าตรวจสอบพร้อมพาแม่เด็กไปดูศพด้วย โดยแม่ได้ยืนยันว่า เป็นน้องภาคินจริง โดยเจ้าหน้าที่ได้นำร่างไปตรวจสอบตามขั้นตอนต่อไป ทั้งนี้ พบว่าจุดที่พบศพนั้น อยู่ห่างจากบ้านที่เกิดเหตุนับ 10 กิโลเมตร
สำหรับ น้องภาคิน หรือ ด.ช.ภาคิน ขรัวลำหาญ หนูน้อยวัย 1 ปี 7 เดือน ได้หายตัวออกไป จากบ้านพักภายในไร่มะม่วง ริมคลองชลประทานสาย 3 หมู่ 8 ต.ท่าคอย อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.นานกว่าสัปดาห์แล้ว จนกระทั่งแม่ไปแจ้งตำรวจให้ช่วยติดตามหากระทั่งมาพบศพ
เมื่อวันที่ 9 เม.ย. ร.ต.อ.สมศักดิ์ เทียมเมฆา รองสารวัตรสอบสวน สภ.บ้านลาด อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบศพเด็กจมน้ำเสียชีวิตลอยอยู่ในเหมืองน้ำใกล้วัดตาลกง หมู่ 2 บ้านหนองข้าวนก ต.ไร่มะขาม อ.บ้านลาด โดยผู้ที่พบเห็นคือ นายสมเกียรติ จันทร์ลาด อายุ 53 ปี ชาวบ้านหนองกระเจ็ด สภาพที่พบศพลอยมาติดอยู่ภายในเหมืองไส้ไก่ขนาดกว้าง 50 เซนติเมตร นอนคว่ำหน้าสวมเสื้อยืดสีเข้มเลิกถึงหน้าอก ไม่สวมกางเกง
พ.ต.อ.เชิญ พรายมี ผกก.สภ.บ้านลาด พร้อมด้วย พนักงานสอบสวนและแพทย์เวร และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพ็ชญธรรมสถาน เดินทางมายังที่เกิดเหตุพร้อมทั้งรับตัว นางอารายา ชัวลำหาน แม่น้องภาคิน และตาของน้องภาคินมาดูที่เกิดเหตุ โดยแม่ของน้องภาคินจึงยืนยันว่าใช่น้องภาคินจริง พร้อมร้องไห้อย่างน่าเวทนา
สำหรับ จุดที่พบศพน้องภาคิน ห่างจุดที่พลัดตกลงคลองชลประทานสาย 3 มาถึงถนนเพชรเกษมประมาณ 5 กม. จากถนนเพชรเกษมวิ่งไปทางปลายคลองจนถึงแยกทางเข้าวัดตาลกง อ.ท่ายาง อีกประมาณ 5 กม. และมีคลองไส้ไก่ เป็นคลองซอยแยกทางซ้ายมือไปอีกประมาณครึ่งกม. รวมแล้วศพลอยมาร่วม 15 กิโลเมตร