THAI NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

08 พฤษภาคม 2562 : 21:36 น.

กาญจนบุรี-แม่ค้าขายลอตเตอรี่ ในตลาดสดเทศบาลตำบลทองผาภูมิ ถูกมิจฉาชีพใช้ลอตเตอรี่ปลอมขึ้นเงินรางวัลที่ 2 สูญเงินไปเกือบ 2 แสนบาท พบแก้ไขตัวเลขและคิวอาร์โค้ดได้แนบเนียน ตั้งรางวัลนำจับ 1 หมื่นบาท

เมื่อวันนี้ 8 พ.ค. น.ส.สิริมนต์ ดำรงรักษ์ อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 87/4 หมูที่ 1 ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เจ้าของร้านสิริมนต์ขายลอตเตอรี่และหนังสือพิมพ์ ตั้งอยู่ในตลาดสดเทศบาลตำบลทองผาภูมิ ได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.พฤติชัย โสภี รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทองผาภูมิ เพื่อให้ติดตามจับคนร้ายที่นำลอตเตอรี่ปลอมมาขึ้นเงิน ทำให้สูญเงินไปเกือบ 2 แสนบาท โดยตั้งรางวัลนำจับ 1 หมื่นบาท สำหรับผู้ที่สามารถแจ้งเบาะแสจนนำไปสู่การจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีได้

น.ส.สิริมนต์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 18 เม.ย.ที่ผ่านมา ได้มีชายอายุประมาณ 35 ปี นำลอตเตอรี่ปลอม งวดประจำวันที่ 16 เม.ย.2562 งวดที่ 16 ชุดที่ 01 หมายเลข 629457 มาขึ้นเงินรางวัล ซึ่งเป็นสลากที่ถูกรางวัลที่ 2 จำนวน 1 ใบ เป็นจำนวนเงิน 200,000 บาท ตนเองไม่ได้เอะใจแต่อย่างใด เพราะมีรางวัลใหญ่มาขึ้นเงินที่ร้านอยู่บ่อยครั้ง ประกอบกับตรวจสอบไม่รอบคอบ เนื่องจากหน้าตาชายคนดังกล่าวดูไม่เหมือนคนร้าย สวมใส่ทองเส้นใหญ่

ทั้งนี้ ยังได้บอกไปว่า ดีใจด้วยที่ถูกรางวัลใหญ่ และสอบถามว่า ซื้อลอตเตอรี่ฉบับดังกล่าวมาจากที่ไหน โดยชายดังกล่าวอ้างว่า แม่ยายไปซื้อที่งานวัดในพื้นที่อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ตัวเองทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ มาเที่ยวงานสงกรานต์ก็เลยมาขึ้นเงินรางวัลให้แม่ยาย ซึ่งก็ไม่ได้เอะใจ ได้นับเงินให้ชายคนดังกล่าวไปจำนวน 194,000 บาท หักไว้เป็นเปอร์เซ็นต์ค่าขึ้นเงิน 6 พันบาท มีหลักฐานเป็นเพียงสำเนาทะเบียนบ้าน ระบุชื่อ นายพีท พงษ์สุพรรณ์ อยู่บ้านเลขที่ 137/1 หมู่ 15 ต.บ้านเล่า อ.เมือง จ.ชัยภูมิ จนกระทั่งเมื่อวันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา จะนำลอตเตอรี่ไปขึ้นเงินที่กองสลากฯ ถึงได้รู้ว่าลอตเตอรี่ใบดังกล่าวทำปลอมขึ้นมา

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ก็ได้ทำการขูดตัวเลขแต่ก็ไม่เจอ และไม่มีร่องรอยอะไร สแกนด้วยคิวอาร์โค้ดก็ผ่าน ซึ่งทำได้แนบเนียนมาก และหลังจากที่ลอตเตอรี่ถูกส่งกลับมาถึงได้รู้ว่ามีการเปลี่ยนแปลงแก้ไขตัวเลข โดยแฟนของตนได้ขูดตัวเลขกระทั่งเห็นเป็นรอยปะ มีเลขถูกเปลี่ยน จำนวน 3 ตัว คือ หลักแสนจากเลข 6 เป็นเลข 0 หลักหมื่นจากเลข 2 เป็นเลข 1 และแก้ไขหลักสิบจากเลข 5 เป็นเลข 2 ซึ่งเป็นเลข 019427 อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ครั้งนี้ถือเป็นอุทาหรณ์ และอยากฝากเตือนคนขายลอตเตอรี่ให้ระวังและตรวจสอบให้ดีกว่านี้

ด้าน น.ส.แสงเดือน กัลวงษ์ ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า เห็นชายคนดังกล่าวมาขึ้นเงิน แต่ไม่ได้ให้สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน ให้ไว้เพียงสำเนาทะเบียนบ้านอย่างเดียว ตอนนั้นตนไม่ได้เข้าไปยุ่งอะไร แต่เห็นหน้าตาชายคนดังกล่าวอย่างชัดเจน และหากเห็นอีกครั้งก็จำหน้าได้ ขณะมาขึ้นเงินรางวัลไม่มีทีท่าพิรุธให้จับได้เลย และก็ไม่คิดว่าจะมีมิจฉาชีพนำลอตเตอรี่ปลอมมาขึ้นเงินในลักษณะนี้

อย่างไรก็ตาม ภายหลังเกิดเหตุ น.ส.สิริมนต์ ได้ประสานขอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของเทศบาลตำบลทองผาภูมิ โดยพบว่า สามารถบันทึกภาพชายคนดังกล่าวไว้ได้ โดยคนร้ายสวมเสื้อสีแดง กางเกงขาสั้นสีขาว มาพร้อมกับชายอีกคนหนึ่ง ซึ่งสวมเสื้อสีเหลือง กางเกงขาสั้น โดยขี่รถจักรยานยนต์ ฮฮนด้า ดรีม สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน รอระหว่างขึ้นเงินและใช้ในการหลบหนีไป ซึ่งก่อนหน้านี้คนร้ายทั้งสองคนได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปขึ้นเงินที่ ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค ที่ร้านทองแต่ไม่สามารถหลอกขึ้นเงินได้

ข่าวเด่น

ข่าวในประเทศ

ข่าวที่น่าสนใจ