THAI NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

30 ธันวาคม 2562 : 15:57 น.

กาญจนบุรี-แม่ทัพภาคที่ 1 ตรวจเยี่ยมกองกำลังสุรสีห์พื้นที่ชายแดนตะวันตกไทย - เมียนมา กำชับกำลังพลทำชายแดนให้มีความมั่นคงอย่าข้องเกี่ยวกับสิ่งผิดกฎหมาย

เมื่อวันที่ 29 ธ.ค. พล.ท.ธรรมนูญ วิถี แม่ทัพภาคที่ 1 ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 1 ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ พร้อมทั้งรับฟังบรรยายสรุปการปฏิบัติที่สำคัญ และติดตามการปฏิบัติงานของหน่วย รวมถึงรับทราบปัญหาข้อขัดข้องการปฏิบัติงาน ณ หน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี โดยมี พล.ต.ฐกัด หลอดศิริ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 ในฐานะผู้บัญชาการกองกำลังสุรสีห์ นำผู้นำหน่วยขึ้นตรงให้การต้อนรับ

ในโอกาสนี้ พล.ท.ธรรมนูญ ได้พบปะและมอบโอวาทให้แก่กำลังพลหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ และหน่วยขึ้นควบคุมทางยุทธการ โดยกล่าวขอบคุณกำลังพลทุกนาย ที่ได้ทุ่มเท เสียสละ และความตั้งใจจริงในการปฏิบัติหน้าที่ในการที่จะทำให้พื้นที่ชายแดน มีความสงบเรียบร้อยควบคู่กับการพัฒนาทางด้านเศรษฐกิจ ซึ่งเป็นไปตามแนวทางและนโยบายของรัฐบาล

สำหรับ การปฏิบัติงานในพื้นที่ชายแดนทางด้านทิศตะวันตกในพื้นที่จ.กาญจนบุรีจนถึงจ.ประจวบคีรีขันธ์ มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจาก การปฏิบัติตามพันธกิจ 3 ประการ ของกองทัพบกแล้ว ยังต้องปฏิบัติภารกิจในการป้องกันและปราบปราม ภัยคุกคามในรูปแบบต่างๆ ที่จะเข้ามาในพื้นที่รวมทั้ง การสนับสนุนการพัฒนาพื้นที่ชายแดนให้มีความมั่นคง

พล.ท.ธรรมนูญ กล่าวว่า ภารกิจทั้งหลายเหล่านี้ จะประสบผลสำเร็จได้ ก็ด้วยความร่วมมือ ร่วมแรง ร่วมใจแบบบูรณาการของ ส่วนราชการต่าง ๆ ในพื้นที่ และกำลังพลของกองกำลังสุรสีห์ทุกนาย ขอให้ใช้ความอดทน ในการปฏิบัติงาน และดำรงในความมุ่งมั่น ทุ่มเท เสียสละ สำคัญคือความมีวินัย และไม่ยุ่งเกี่ยวกับสิ่งผิดกฎหมายต่างๆ เพื่อให้พื้นที่ชายแดนมีความสงบเรียบร้อย

จากนั้น พล.ท.ธรรมนูญ เดินทางต่อไปยังฐานปฏิบัติการต้นแม่น้ำสุริยะ กองร้อยทหารพรานที่ 1405 ต.ไล่โว่ อ.สังขละบุรี ฐานปฏิบัติการในพื้นที่ติดแนวชายแดนด้านทิศตะวันตกที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง ถือว่าเป็นพื้นที่สำคัญทางยุทธวิธีและมีความสำคัญในการวางกำลังควบคุมพื้นที่ชายแดน อีกทั้งยังได้ตรวจเยี่ยมชุดประสานงานโครงการพัฒนาชุมชนในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าและอุทยานแห่งชาติ จังหวัดกาญจนบุรี

นอกจากนี้ พล.ท.ธรรมนูญ ได้พบปะพูดคุยกับประชาชนในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร พร้อมมอบผ้าห่มกันหนาวให้กับประชาชที่อาศัยอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ซึ่งสภาพอากาศมีความหนาวเย็นมาก เพราะเป็นพื้นที่ป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์ รวมทั้งได้พบปะให้กำลังใจแก่ผู้นำชุมชนและอาสาสมัครหมู่บ้าน

ข่าวเด่น

ข่าวในประเทศ

ข่าวที่น่าสนใจ