THAI NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

18 กุมภาพันธ์ 2563 : 20:54 น.

ฉะเชิงเทรา-หนุ่มสาวชาวจีนหันพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไล่ไวรัสร้ายถวายไข่ไก่ 2 แสนฟองขอให้หลวงพ่อโสธรช่วย Covic - 19 หายไปจากจีนในเร็ววัน หากสำเร็จจะกลับมาแก้บนด้วยไข่ไก่อีก 4 แสนฟอง

เมื่อวันที่ 18 ก.พ.ผู้สื่อข่าวรายว่า กลุ่มหนุ่มสาวชาวจีนจำนวน 6 คนได้มากว้านซื้อไข่ไก่จากแม่ค้าริมเส้นทาง ถนนเทพคุณากร หน้าวัดโสธรวราราม วรวิหาร อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา จำนวนมากถึง 2 แสนฟอง พร้อมนำมาถวายแด่องค์หลวงพ่อโสธรจนครบ โดยขอพรให้หลวงพ่อช่วยประเทศจีนหายจากไวรัสโคโรนาหรือโควิด-19 ในเร็ววันกลับมาสงบสุขอีกครั้ง เมื่อบนเสร็จก็พากันเดินทางกลับไป โดยไม่ได้นำไข่ไก่ติดมือกลับไปด้วยเลยแม้แต่ฟองเดียว

ทั้งนี้ ทำให้มีไข่ไก่วางกองพะเนินจำนวนมาก อยู่บริเวณกลางวิหารหลังใหม่ด้านทิศตะวันออก ซึ่งเป็นประตูหน้าที่มีผู้คนมักจะต้องเดินผ่านกันอยู่ตลอดเวลา จึงทำให้นักท่องเที่ยวที่มาแสวงบุญต่างพากันเดินเข้ามาถ่ายภาพเซลฟี่ และเก็บภาพกองไข่ไก่ไว้เป็นที่ระลึกกันอย่างต่อเนื่อง จนกลายเป็นจุดถ่ายภาพเซลฟี่จุดใหม่อีกจุดหนึ่งภายในบริเวณวัดโสธร

นางจิตรสินี พานทอง อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 746/2 ถ.ฉะเชิงเทรา-บางปะกง ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา แม่ค้าขายไข่ไก่ผู้โชคดีที่ขายไข่ไก่ล็อตใหญ่ได้เป็นเงินเกือบครึ่งแสน กล่าวว่า ไข่ไก่จำนวน 2 แสนฟองนี้ตนนำมาจากหลายฟาร์ม โดยฟาร์มขนาดใหญ่ที่ตนเองเป็นล้งรับซื้อแบบขาประจำวันละ 3 หมื่นฟองได้ไประดมไข่ไก่จากฟาร์มขนาดเล็ก ที่เป็นเครือข่ายลูกฟาร์มกันจนครบจำนวน 1 แสนฟองภายใน 3 วัน ส่วนอีก 1 แสนฟองเป็นของหุ้นส่วนที่ร่วมกันทำงานใหญ่ในครั้งนี้เป็นผู้รับผิดชอบ

อย่างไรก็ตาม ใจก็ยังรู้สึกตื่นเต้น และต้องคอยลุ้นขอให้งานใหญ่ที่คนจีนบนไว้ผ่านไปด้วยดี จึงได้บนขอจากหลวงพ่อโสธรด้วยเช่นเดียวกันว่า ขอให้งานในครั้งนี้ผ่านไปได้ด้วยดีด้วยไข่ไก่ 1 พันฟอง หลังจากนี้จะมีการแก้บนต่อไปหลังจากงานใหญ่ผ่านไปสำเร็จแล้ว

นอกจากนี้ กลุ่มหนุ่มสาวชาวจีนที่มาสั่งซื้อไข่ไก่แก้บนรายนี้ ยังได้บอกกับตนด้วยว่า หากงานใหญ่ของเขาสำเร็จ เขาจะกลับมาแก้บนต่อหลวงพ่อโสธรอีกครั้ง ด้วยไข่ไก่ 4 แสนฟองภายใน 2 สัปดาห์ ฃข้างหน้า หรืออาจเป็นช่วงสิ้นเดือนนี้

ข่าวเด่น

ข่าวในประเทศ

ข่าวที่น่าสนใจ