THAI NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

19 กุมภาพันธ์ 2563 : 20:58 น.

ปทุมธานี-พ่อร้องปวีณาลูกสาวป.4 ถูกเพื่อนและรุ่นพี่ 3 คนรุมข่มขืนในห้องน้ำโรงเรียน และถ่ายคลิปแชร์ในโซเชียล ยันเอาเรื่องถึงที่สุดเพื่อให้เป็นกรณีตัวอย่าง จะได้ไม่เกิดขึ้นกับเด็กคนอื่นอีก

เมื่อวันที่ 19 ก.พ.ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี นายโชค (นามสมมุติ) อายุ 41 ปี ชาวจ.นครราชสีมา พา ด.ญ.นิ่ม (นามสมมุติ) อายุ 7 ปี ลูกสาวเรียนอยู่ชั้นป.1 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา เข้าร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ขอความเป็นธรรมกรณี ด.ญ.นิ่ม ถูกรุ่นพี่ 3 คนในโรงเรียนเดียวกัน ซึ่งอยู่ชั้น ป.4 จำนวน 2 คน และ รุ่นพี่ ป.6 ล่วงละเมิดทางเพศในห้องน้ำของโรงเรียนและถ่ายคลิปขณะก่อเหตุไปเผยแพร่ในโซเชียล

นายโชค กล่าวว่า ตนกับแม่ด.ญ.นิ่มเคยอยู่กินกันมานานกว่า 14 ปี มีลูกด้วยกัน 2 คน คนโตเป็นผู้ชายอายุ 13 ปี และคนเล็กคือด.ญ.นิ่ม ต่อมาแยกกันอยู่มาประมาณ 1 ปีแล้วต่างคนก็ต่างไปมีแฟนใหม่ ส่วนลูกทั้ง 2 คน อาศัยอยู่กับอดีตภรรยา เมื่อวันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา ตนเดินทางไปเยี่ยมลูกทั้ง 2 คน และได้พูดคุยกับแม่ของอดีตภรรยาจนทราบว่าลูกสาวถูกรุ่นพี่ 3 คน ลวงไปล่วงละเมิดทางเพศในห้องน้ำของโรงเรียนและถ่ายคลิป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 ม.ค.ช่วงเย็นหลังเลิกเรียนเวลาประมาณ 17.00 น.

ทั้งนี้ ด.ช.เอ, ด.ช.บี และ ด.ช.ซี ได้หลอกล่อให้ ด.ญ.นิ่ม ไปที่ห้องน้ำของโรงเรียนแล้วให้ดูคลิปโป๊ ก่อนที่จะผลัดกันข่มขืนแล้วถ่ายคลิปไปแชร์ลงในโซเชียลจนมีเด็กในโรงเรียนเห็นคลิปแล้วนำคลิปไปบอกผู้ปกครอง จากนั้นผู้ปกครองได้นำคลิปไปแจ้งให้ทางโรงเรียนทราบ ก่อนที่ครูและผู้บริหารโรงเรียนจะเรียกเด็กและผู้ปกครองที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาพูดคุย โดยทางโรงเรียนได้ตักเตือน ด.ช.ทั้ง 3 คน และสั่งให้ลบคลิปออกให้หมด พร้อมเจรจาไกล่เกลี่ยทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งฝ่ายผู้ปกครองของด.ช.ทั้ง 3 คน เสนอจะให้เงินคนละ 3 หมื่นบาท เพื่อที่อดีตภรรยาไม่ต้องแจ้งความดำเนินคดี

นายโชค กล่าวว่า หลังเกิดเหตุนางนวลกลับไปเจรจารับเงินจากทางผู้ปกครองของ ด.ช.ทั้ง 3 คน เป็นเงิน 9 หมื่นบาท เพื่อแลกกับการไม่ดำเนินคดี แต่ตนเห็นว่าเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง ควรจะเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับลูกสาว จึงได้ไปต่อว่าบอกให้นำเงินไปคืน ตอนแรกก็รับปากแต่จู่ ๆ ก็หายไปกับสามีใหม่ ตนไม่รู้จะทำอย่างไร จึงตัดสินใจพาลูกมาร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณาฯ เพื่อให้เป็นกรณีตัวอย่าง ไม่ให้เกิดขึ้นกับเด็กคนอื่นอีก

นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กล่าวว่า เรื่องนี้ก่อนพ่อเด็กจะมาร้องทุกข์ที่มูลนิธิฯ เมื่อวันที่ 1 ก.พ. แม่ของด.ญ.นิ่ม ได้โทรมาขอความช่วยเหลือมูลนิธิปวีณาฯ ว่าลูกสาวถูกล่วงละเมิดทางเพศ จากเด็กนักเรียน 3 คน ที่ห้องน้ำของโรงเรียนและถ่ายคลิปนำไปลงโซเชียล ได้บอกกับแม่เด็กว่าไม่ต้องไปรับเงินจากใคร ควรเยียวยาเด็ก ด้วยการฟื้นฟูสภาพจิต ให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยป้องกันและแก้ไขปัญหาไม่ให้เกิดขึ้นอีก เพราะถือเป็นเรื่องร้ายแรง

หลังรับเรื่องร้องทุกข์ นางปวีณาได้ประสาน ดร.ชนะ สุ่มมาตย์ ผอ.ศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือนักเรียน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (ผอ.ฉก.ชน.สพฐ.) เพื่อให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมประสาน พล.ต.ต.สุจินต์ นิจพานิชย์ ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา พ.ต.อ.ประสิทธิ์ เปรมกมล ผกก.สภ.ครบุรี จ.นครราชสีมา เพื่อให้ความเป็นธรรมกับ ด.ญ.นิ่ม และดำเนินการส่งด.ญ.นิ่มไปตรวจร่างกาย จัดสอบสหวิชาชีพ ด.ญ.นิ่ม และด.ช.ทั้ง 3 คน ตามขั้นตอนกฎหมายเพื่อช่วยเหลือให้ถูกต้อง

อย่างไรก็ตาม ด.ช.ทั้ง 3 คน จะต้องมีการบำบัดจิตใจตักเตือนตามกระบวนการยุติธรรมให้เขารับรู้ถึงสิ่งที่กระทำไปไม่ถูกต้อง เพื่อจะไม่กลับมาทำซ้ำอีก นอกจากนั้น นางปวีณา ได้ประสาน นางอรินท์มาศ กาแก้ว หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดนครราชสีมา ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยดูแลฟื้นฟูสภาพจิตใจ ด.ญ.นิ่ม และพาไปตรวจร่างกาย สอบสหวิชาชีพ ทั้งนี้มูลนิธิปวีณาฯ จะประสานความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง

ข่าวเด่น

ข่าวในประเทศ

ข่าวที่น่าสนใจ