THAI NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

03 กุมภาพันธ์ 2564 : 20:34 น.

บุรีรัมย์-พ่อค้าลอตเตอรี่ใจซื้อถือหวย 12 ล้านขึ้นโรงพักแจ้งความตำรวจลูกค้าอยู่อิตาลีถูกรางวัล 12 ล้าน คนแห่ชื่นชมในความซื่อสัตย์ไม่เก็บเอาไว้เอง เจ้าตัวเปิดใจพ่อแม่สั่งสอน

จากกรณีที่โลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวของนายวิชาน  สังสีแก้ว หรือ กุ้ง อายุ 41 ปี ชาวต.เขาคอก อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ พ่อค้าเร่ขายลอตเตอรี่และขายทางออนไลน์โชว์ใบแจ้งความของ สภ.ลำดวน จ.สุรินทร์ โดยใบแจ้งความระบุว่า เป็นผู้จำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลได้ขายสลากหมายเลข 912307 งวดประจำวันที่ 1 ก.พ.64 งวดที่ 6 ชุดที่ 51,52 จำนวน 2 ฉบับ ให้กับ น.ส.เอ (นามสมมุติ )ชาวจ.สุรินทร์ปัจจุบันทำงานอยู่ประเทศอิตาลี ปรากฎถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 12 ล้านบาท

หลังเรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ออกไปมีคนเข้าไปแสดงความชื่นชมในความซื่อสัตย์ของพ่อค้าลอตเตอรี่คนนี้ เพราะที่ผ่านมาส่วนมากจะมีเรื่องฟ้องร้องแย่งสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัลที่ 1 กันมากกว่า  ต่างจากพ่อค้าเตออรี่หนุ่มกลับนำสลากที่ถูกรางวัลที่ 1 เงินรางวัลมูลค่า 12 ล้านบาท ที่ขายผ่านออนไลน์ให้กับลูกค้าไปแล้ว แต่ลอตเตอรี่ฉบับดังกล่าวก็อยู่กับตัวเองไปลงบันทึกประจำวัน โดยระบุชื่อผู้ถูกรางวัลชัดเจน

เมื่อวันที่ 3 ก.พ.ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านของนายวิชาน พ่อค้าลอตเตอรี่หนุ่มใจซื่อที่บ้าน อ.ประโคนชัยพบว่าได้มีทั้งหน่วยงานราชการ   ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างเดินทางมาแสดงความชื่นชมในความซื่อสัตย์ของนายวิชานไม่ขาดสาย ขณะที่นายวิชานก็มีสีหน้าที่ยิ้มแย้มและดีใจที่มีคนชื่นชมจำนวนมาก

นายวิชาน เปิดใจว่า ก่อนหน้านี้ไปทำงานในสถานบันเทิงแห่งหนึ่งที่ จ.ภูเก็ต หลังเจอพิษโควิด-19 ก็พาภรรยากลับมาอยู่บ้านที่จ.บุรีรัมย์ แต่ไม่มีงานทำเงินที่ทำงานเก็บสะสมไว้ก็ทยอยเอาออกมาใช้เรื่อยๆจนเกือบหมดแล้ว ก็พยายามหางานทำหลายอย่างทั้งรับจ้างตัดอ้อย ค้าขายสารพัด แต่ก็ขายไม่ค่อยได้ จึงตัดสินลองไปรับลอตเตอรี่จากยี่ปั๊วที่ อ.ปราสาท จ.สุรินทร์มาขายทั้งแบบเดินเร่ขาย และขายแบบออนไลน์ผ่านเฟซบุ๊ก

สำหรับ การขายออนไลน์หากใครซื้อก็จะถ่ายภาพให้ลูกค้าดูเพื่อยืนยัน เมื่อลูกค้าโอนเงินมาจ่ายแล้วก็จะเซ็นสลักด้านหลังเป็นชื่อลูกค้าเพื่อเป็นหลักฐานให้ด้วย ที่ผ่านมาก็มีลูกค้าที่ซื้อออนไลน์กับตนเองถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัวบ้าง 3 ตัวบ้าง ตนก็จะเอาสลากที่ถูกรางวัลไปขึ้นเงินให้   แล้วก็โอนให้ลูกค้าทันที  แต่หากเป็นรางวัลใหญ่ลูกค้าก็ต้องมารับสลากเอง จึงทำให้ลูกค้าเชื่อใจอุดหนุนมาเรื่อยๆ  แต่ครั้งนี้คนถูกรางวัลอยู่ต่างประเทศตนจึงช่วยดำเนินการแทนให้ ล่าสุดก็ได้นำสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัลที่ 1 ไปขึ้นเงินที่กองสลากแล้วให้ญาติของผู้ที่ถูกรางวัลซึ่งอยู่ จ.สุรินทร์ รับเงินรางวัลที่กองสลากเรียบร้อยแล้ว ถือว่าสิ้นสุดความรับผิดชอบของตนเอง

นายวิชาน กล่าวว่า หลังดำเนินการเสร็จเรียบร้อยคนที่ถูกรางวัลก็ได้ให้ญาติทำหน้าที่รับเงินรางวัลแทน มอบสินน้ำใจให้กับตนเองเพื่อต่อยอดอาชีพ 100,000 บาท  และมอบให้เป็นค่าคลอดของภรรยาที่ตั้งครรภ์ 5 เดือนอีกจำนวน 100,000 บาทรวมเป็น 200,000 บาท แล้วคนที่ถูกรางวัลยังบอกด้วยว่าหากเดินกลับมาถึงประเทศไทย จะแวะไปเยี่ยมตนเองกับภรรยาที่บ้านด้วย

อย่างไรก็ตาม หลังจากเรื่องราวของตนเป็นที่รู้จักในโลกออนไลน์ ก็มีคนเข้ามาชื่นชมจำนวนมาก บางคนก็อยากจะอุดหนุนลอตเตอรี่ ถึงขนาดจองไว้ล่วงหน้าก็มีซึ่งตนก็ขอบคุณทั้งผู้ที่เข้ามาชื่นชมและที่อุดหนุนลอตเตอรี่ของตนเองก็ยืนยันว่าจะทำอาชีพขายลอตเตอรี่ต่อไป และจะซื่อสัตย์ในอาชีพของตัวเองแบบนี้ตลอดไป เพราะพ่อแม่ก็สั่งสอนตนตลอดมาว่า ”ซื่อกินไม่หมด คดกินไม่นาน”

ด้าน น.ส.จันทรา ทองตัน อายุ 30 ปี ภรรยานายวิชาน กล่าวว่า รู้สึกดีใจและภูมิใจที่สามีเป็นคนซื่อสัตย์ ที่ผ่านมาสามีก็เป็นคนดีแบบนี้มาตลอดอยู่แล้ว อยากให้สามีเป็นคนดีแบบนี้ตลอดไป ตนก็จะคอยสอนลูกให้เอาพ่อเป็นแบบอย่าง ขอบคุณทุกคนที่ชื่นชมให้กำลังใจ และอุดหนุนซื้อลอตเตอรี่กับสามีตนเองด้วย

ข่าวเด่น

ข่าวในประเทศ

ข่าวที่น่าสนใจ