THAI NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

16 พฤษภาคม 2564 : 10:58 น.

นครราชสีมา-ตำรวจโคราชสั่งเครื่องตัดหญ้าทางออนไลน์เก็บเงินปลายทาย ของมาส่งถึงกับผงะข้างในเป็นขวดพลาสติกบี้แบน เป็นอุทาหรณ์สั่งซื้อของออนไลน์เสี่ยงสูง

เมื่อวันที่ 16 พ.ค. ร.ต.อ.หญิง ศุภรัสมิ์ อักษรประจักษ์ อายุ 48 ปี รอง สว.ฝอ.ศพฐ.3 ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 จังหวัดนครราชสีมา อาศัยอยู่ที่บ้านพักในต.ตะคุ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า เมื่อประมาณปลายเดือนเม.ย. 2564 ได้สั่งซื้อเครื่องตัดหญ้าจากตลาดออนไลน์ มาในราคา 734 บาท โดยต้นทางแจ้งว่ามาจากประเทศจีน ได้ลงสั่งซื้อแบบเก็บเงินปลายทาง ซึ่งตอนที่เลือกซื้อในออนไลน์ ก็ได้ลองเปิดอ่านรีวิวสินค้าแล้วเห็นว่า มีคนเข้ามาเยี่ยมชมเยอะ มีการพูดแนะนำสินค้าดี น่าใช้ แต่ไม่มีรีวิวการใช้ ตนสังเกตเห็นว่า มีเพียงผู้หญิงที่มารีวิวชื่นชมว่าใช้ดี ใช้ง่าย แต่ไม่ได้รีวิวเรื่องการใช้งาน  ตนก็ไม่ได้เอะใจอะไร

กระทั่งเมื่อวันที่ 11 พ.ค.ที่ผ่านมา สินค้าส่งมาถึง เป็นช่วงที่ตนกำลังทำงานอยู่ที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3  ต.จอหอ จึงได้มารับสินค้าด้วยตัวเอง ขณะที่ลงมารับสินค้าก็สังเกตเห็นว่า สั่งเครื่องตัดหญ้าแต่ทำไมกล่องที่ได้รับเป็นกล่องสี่เหลี่ยม ผิดไปจากรูปแบบของตัวสินค้าที่สั่ง และเมื่อจับดูก็มีน้ำหนักเบา  จึงเริ่มเอะใจ บอกกับบริษัทขนส่งว่า ขอเปิดดูสินค้าได้ไหม บริษัทขนส่งก็ให้เปิดดู และเมื่อเปิดออกม กลับพบว่า มีแต่ขยะเป็นขวดน้ำพลาสติกเก่าๆ ใส่ยัดเข้ามาในกล่อง แทนที่จะเป็นเครื่องตัดหญ้าตามรูปที่สั่ง รู้สึกตกใจอย่างมาก จึงแจ้งยกเลิกสินค้าและให้ตีกลับสินค้าไปยังต้นทางที่ส่งเข้ามา

หลังจากนั้น ก็ได้ทักแชทไปยังบริษัทตลาดออนไลน์ ทางบริษัทฯ ก็แจ้งว่า เป็นความผิดของฝ่ายโกดังสินค้า กรณีที่เกิดขึ้น ถือว่าตนโชคดีที่ขอเปิดดูสินค้าก่อน ไม่เช่นนั้น คงจะตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพมาหลอกเอาเงินในลักษณะนี้ จึงอยากฝากเป็นอุทาหรณ์สำหรับท่านที่ชอบสั่งสินค้าผ่านระบบตลาดออนไลน์ว่า อยากให้ผู้ที่สั่งรับสินค้าด้วยตัวเอง จะได้ทราบว่า สินค้ามาตรงตามรูปแบบที่ได้สั่งไว้หรือไม่ และหากผิดปกติขอให้เปิดดูก่อนรับสินค้า จะได้ไม่ต้องเสียรู้และเสียเงินฟรีให้กับกลุ่มวิชาชีพเหล่านี้

ข่าวเด่น

ข่าวในประเทศ

ข่าวที่น่าสนใจ