THAI NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

13 กรกฎาคม 2564 : 20:04 น.

ปทุมธานี-พาณิชย์ปทุมฯปล่อยรถโมบายนำสินค้าราคาถูกลงไปตามชุมชนจำหน่ายสินค้าราคาถูกลดสูงสุด 60% ช่วงล็อกดาวน์ ลดค่าครองชีพช่วงวิกฤติโควิด

เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม นางรวีพรรณ ช้างเย็นฉ่ำ พาณิชย์จังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วยนายพิษณุ ประภาธนานันท์ นายอำเภอเมืองปทุมธานี นายเศรษฐรัชต์ เลือดสกุล อุตสาหกรรมจังหวัดปทุมธานี ว่าที่ ร.ต.ขรรค์ไชย ทันธิมา ท้องถิ่นจังหวัดปทุมธานีท้องถิ่นจังหวัด น.ส.บุษนี แพร่วิศวกิจ โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดปทุมธานี น.ส.ฐิต์ณัฐ สมบัติศิริ วัฒนธรรมจังหวัดปทุมธานี นางพรอัปสร นิลจินดา ประชาสัมพันธ์จังหวัดปทุมธานี นายสุรพงษ์ เป้ากลาง ประธานหอการค้าจังหวัดปทุมธานี นายชวลิต ครองสิน ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดปทุมธานี ร่วมปล่อยคาราวานโมบายพาณิชย์  ลดราคาช่วยประชาชน  ณ หน้าสำนักงานพาณิชย์จังหวัดปทุมธานี อ.เมือง จ.ปทุมธานี

นางรวีพรรณ ช้างเย็นฉ่ำ พาณิชย์จังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า ตามนโยบายของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่อยากจะช่วยประชาชน หลัง ศบค.ล็อกดาวน์ 10 จังหวัด เพื่อควบคุมการระบาดของโควิด กระทรวงพาณิชย์จึงจัดรถโมบายพาณิชย์ลดราคา ช่วยประชาชน ตระเวนไปจำหน่ายสินค้าราคาถูก เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ กทม.และปริมณฑลในช่วงที่เกิดวิกฤตโควิด-19 เพื่อนำสินค้าต่างๆ ในราคาถูกไปจำหน่ายให้พี่น้องประชาชนถึงชุมชนต่างๆ อย่างทั่วถึง

ทั้งนี้ มีสินค้าไฮไลท์สำคัญ 10 รายการ ประกอบด้วย 1.ข้าวหอมมะลิ  2.ไข่ไก่ 3.น้ำมันพืช(ปาล์ม) 4.น้ำตาลทรายขาว 5.ปลากระป๋อง 6.บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 7.หน้ากากอนามัย 8.เจลล้างมือ 9.สเปรย์แอลกอฮอล์ 10. ยาลดไข้ ลดราคาตั้งแต่ 10-50% และสินค้าชุมชน อาทิ ไข่เค็ม, แหนมหมู, แคบหมู, หน่อไม้ดอง, หมูหยอง, กุนเชียง, น้ำพริกแกง, น้ำมันนวดสมุนไพร เป็นต้น

สำหรับ แนวทางในการช่วยเหลือประชาชนด้านต่างๆ ดังนี้ 1.ด้านแนวทางการดูแลประชาชน ด้านสินค้าอุปโภคบริโภคในช่วงที่มีมาตรการเข้มข้น เพื่อป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19 2.ด้านสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อการครองชีพวิ่งจำหน่ายให้เข้าถึงประชาชน 3.ด้านการดูแลสถานการณ์สินค้าอุปโภคบริโภคการป้องกันการกักตุน การป้องกันการฉวยโอกาส การปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมาย เพื่อไม่ให้ผู้บริโภคถูกซ้ำเติมในสถานการณ์ขณะนี้ และ4.ด้านการลดราคา ช่วยประชาชนเพื่อไม่ให้ประชาชนได้รับประโยชน์สูงสุด

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ รถโมบาย (Mobile) ช่วยประชาชน ได้ตระเวนไปจำหน่ายสินค้าราคาถูกทั่วพื้นที่ หลายอำเภอของจังหวัดปทุมธานี เพื่อที่จะสามารถนำสินค้า ต่างๆในราคาถูกไปจำหน่ายให้พี่น้องประชาชนถึงชุมชน ซึ่งตรงนี้จะเป็นส่วนสำคัญในการที่จะลดภาระค่าครองชีพให้กับพี่น้องประชาชนชาวปทุมธานีทั้งจังหวัดในภาวะที่ต้องประสบกับภัยโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้

"จ.ปทุมธานีมีรถโมบายที่จะตระเวนออกไปจำหน่ายสินค้าราคาพิเศษตั้งแต่วันที่ 13 ก.ค.เป็นต้นไป ทุกคันที่ออกไปจำหน่ายสินค้าจะปฏิบัติให้เป็นมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข  เช่น คนขับรถ เจ้าหน้าที่จำหน่ายสินค้าทุกคนต้องได้รับการตรวจเชื้อว่าปลอดโควิดและมีการตรวจเชื้อซ้ำทุกสัปดาห์ โดยสินค้าทั้งหมดในรถมีการฉีดพ่นฆ่าเชื้อพนักงานคนขายทั้งหมดต้องสวมหน้ากากอนามัย ถุงมือและล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์และน้ำตลอดเวลา รวมทั้งมีการวัดอุณหภูมิ พร้อมใบสั่งซื้อไม่เปิดให้ผู้ซื้อไปเลือกหยิบสินค้าด้วยตนเอง แต่จะมีใบสั่งซื้อ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ ที่ปลอดเชื้อเป็นผู้จัดสินค้าใส่ถุงและส่งให้กับผู้ซื้อทุกคน ตามมาตรการเพื่อไม่ให้รถนี้กลายเป็นรถที่แพร่เชื้อโควิด คาดว่าสามารถช่วยเหลือประชาชนลดภาระค่าครองชีพได้ไม่ต่ำกว่า 1.5 ล้านบาท และยังมีการจ้างแรงงานเพิ่ม ประชาชนสามารถติดตามรถโมบายพาณิชย์ลดราคา! แบบเรียลไทม์ได้จาก QR Code และที่ LINE@ mobilepanich รวมถึงเว็บไซต์ https://โมบายพาณิชย์.com/ ”นางรวีพรรณกล่าว

ด้านนายสุรพงษ์ เป้ากลาง ประธานหอการค้าจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า โครงการรถโมบายพาณิชย์สินค้าลดราคานี้เป็นโครงการช่วยเหลือประชาชนที่ดีมาก ปทุมธานีเป็นเมืองที่มีโรงงานอุตสาหกรรมอยู่จำนวนมาก พนักงานที่ทำงานในโรงงานมีจำนวนมาก ถ้ารถโมบายลดราคาสินค้าของพาณิชย์ออกตระเวนตามโรงเพื่อช่วยเหลือพนักงานก็จะเป็นการลดภาระค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างมากและไม่ต้องสุ่มเสี่ยงไปตลาดให้เกิดการติดเชื้ออีกด้วย

 

ขณะที่ นายศักดิ์ชัย ชุมไธสงค์ ชาวบ้านที่มาซื้อของกับรถโมบาย (Mobile)  ช่วยประชาชน กล่าวว่า  เป็นโครงการที่ดีในสถานการณ์อย่างนี้ เข้าถึงประชาชน และราคาสินค้าก็ไม่แพง และตนเองก็ไม่อยากออกไปไหนด้วย มีรถนำสินค้าราคาถูกมาให้ซื้อถึงชุมชนเป็นเรื่องที่ดีมากและจะทำตามนโยบายรัฐบาลอย่างเคร่งครัด โดยวันนี้มีประชาชนมาจับจ่ายซื้อของกับรถโมบาย(Mobile)ลดราคาช่วยประชาชนของพาณิชย์จังหวัดปทุมธานีกันเป็นจำนวนมากหลายพื้นที่ สร้างรอยยิ้มและความประทับใจให้ประชาชนยามวิกฤตโควิด-19

ข่าวเด่น

ข่าวในประเทศ

ข่าวที่น่าสนใจ