THAI NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

10 กันยายน 2562 : 15:31 น.

ส.ส.เพื่อไทยต่อยกันในหน้าห้องหัวหน้าพรรค โจ้ ยุทธพงศ์โวยธวัช ส.ส.ขอนแก่นเอาชายแปลกหน้ามาล็อกตัวแล้วตบหัวอย่างแรง เตรียมเข้าพบ ผบ.ตร.ขอตำรวจคุ้มกัน

เมื่อวันที่ 10 ก.ย. ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) มีรายงานข่าวแจ้งว่า มีการวางมวยกันระหว่างนายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม กับ นายนวัธ เตาะเจริญสุข ส.ส.ขอนแก่น ภายในห้องนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรค โดยนายนวัธได้เอาลูกน้องมารุมทำร้ายนายยุทธพงษศ์ถึงในห้องหัวหน้า ทำเอาผู้ใหญ่ และสมาชิกที่อยู่ ในห้อง อาทิ นายชูศักดิ์ ศิรินิล นายเกรียง กัลปตินันท์ รองหัวหน้าพรรค ฯลฯ ยืนงงก่อนเข้าไปห้าม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุพิพาทในครั้งนี้ เกิดตั้งแต่อาทิตย์ที่ผ่านมา เริ่มจากเถียงกันกลางสภา เพราะมีความเห็นไม่ตรงกันในการประชุมกรรมาธิการ (กมธ.) ทางด่วน ซึ่งเหตุการณ์วางมวยในครั้งนี้ หัวหน้าพรรค นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รองหัวหน้าพรรค พยายามเข้าระงับเหตุ

นายยุทธพงศ์ ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางไปแจ้งความที่ สน.มักกะสันว่า เมื่อเช้าตนได้มาประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค ภายหลังการรับประทานอาหารตนได้ไปนั่งในห้องหัวหน้าพรรค บริเวณชั้น 4 พร้อมกับนายเกรียง กัลป์ตินันท์ นายชูศักดิ์ ศิรินิล รองหัวหน้าพรรค จู่ๆ นายนวัธก็เข้ามาในห้อง แต่เห็นหน้าตนก็เดินออกไป แล้วเข้าห้องมาพร้อมชายแปลกหน้า 2 คน ลักษณะคล้ายมือปืน และเข้ามาล็อกตัวตน ต่อหน้าหัวหน้า และรองหัวหน้าพรรค ซึ่งทางหัวหน้าพรรคพยายามเข้ามาห้ามปราม แต่ชายแปลกหน้า 2 คนได้ล็อกตัวตน และนายนวัธก็ได้มาตบหัวตนอย่างแรง ทำให้ตนไม่กล้าออกจากห้องหัวหน้าพรรค ต้องนั่งอยู่ในนั้น เพราะไม่รู้ว่า มีคนแปลกหน้ามาทั้งหมดกี่คน

อย่างไรก็ตาม การกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำที่อุกอาจมาก เมื่อหัวหน้าพรรคขอร้องให้ยุติก็ไม่มีความยำเกรง ตนจึงได้โทรศัพท์ไปหาผู้กำกับ สน.มักกะสัน เพราะเกรงว่าหากออกจากพรรคแล้วจะถูกทำร้าย เพราะนายนวัธก็เดินป้วนเปี้ยนอยู่ในพรรค ทั้งนี้ ผู้กำกับสน.มักกะสันจึงได้ส่งร้อยเวรมารับตัวตนไปแจ้งความที่สน. เพื่อปกป้องความปลอดภัย และทรัพย์สินของตัวเอง

“ ในวันที่ 11 ก.ย.จะไปร้องเรียนเรื่องนี้กับผบ.ตร. เพื่อขอเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูแลรักษาความปลอดภัย เพราะไม่อย่างนั้น เดินไปไหนมาไหนอาจจะถูกยิงตายเมื่อไหร่ก็ได้ เราทำหน้าที่ส.ส.ยืนยันว่า มีความขัดแย้ง หรือปัญหาส่วนตัวกัน ที่กล่าวหากันเรื่องรับผลประโยชน์ หากนายนวัธมีหลักฐานก็ไปแจ้งความเอาผิดเลย แต่นี่กลับมาใช้อาญาเถื่อน เราเป็นส.ส.ยังทำแบบนี้ แล้วชาวบ้านจะเป็นอย่างไร” นายยุทธพงษ์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า นายนวัธ เคยมีกรณีพิพาทกระโดดถีบเพื่อนร่วมพรรคเมื่อครั้งที่กำลังวางตัวผู้ที่จะลงรับสมัครในเขตเลือกตั้งขอนแก่น ซึ่งเจ้าตัวไม่ชัวร์ว่าจะได้ลงก่อนหน้านี้ด้วย

ข่าวเด่น

ข่าวทั่วไทย

ข่าวที่น่าสนใจ