THAI NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

27 ตุลาคม 2563 : 17:33 น.

ตร.เตรียมเรียกดาราหนุ่มสอบกล้องวงจรปิดมัดขับรถหรูของผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์รายใหญ่ไปซุกในโกดังย่านบางบัวทอง เตรียมประสานปปง.ตรวจสอบเส้นทางการเงินทั้งหมดใครพัวสนับสนุนดำเนินคดีทั้งหมด

เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยความคืบหน้าตำรวจอายัดรถหรู 4 คันที่นำไปซุกซ่อนภายในโกดังแห่งหนึ่งที่ย่านบางบังทองว่า ภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่า หนึ่งในผู้ที่ช่วยเคลื่อนย้ายรถหรูเป็นดาราหนุ่มรายหนึ่ง ที่รู้จักและสนิทสนมกับนายแทนไท ณรงค์กูล หนึ่งในผู้ต้องหาเจ้าของเว็บพนันออนไลน์รายใหญ่ ผู้ต้องหาคนสำคัญ เป็นผู้ขับรถคันสีน้ำเงิน จากบ้านพักย่านซอยประเสริฐมนูกิจ 29 ย่านเลียบทางด่วน รามอินทรา ชุดสืบสวนจึงสะกดรอยจนพบแหล่งซุกซ่อนที่โกดังในอ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ซึ่งยืนยันว่ารถทั้งหมดเป็นของนายแทนไทจริง

ทั้งนี้ ความสัมพันธ์ของดารากับนายแทนไท เบื้องต้นพบว่าเกี่ยวข้องกันเรื่องการรักชอบรถหรู แต่ยังไม่พบว่าเกี่ยวข้องกับการพนัน ซึ่งเรื่องนี้พนักงานสอบสวน สน.พญาไท ได้นำหลักฐานต่างๆ ที่ปรากฏรวมถึงคลิปวงจรปิดเข้าประกอบสำนวนคดีแล้ว และอยู่ระหว่างการพิจารณาออกหมายเรียกให้ดารารายนี้ รวมถึงเจ้าของโกดังที่ใช้เก็บรถทั้ง 4 คัน เข้าให้ปากคำ ก่อนจะพิจารณาว่าต้องแจ้งข้อกล่าวหา ตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน หรือไม่

รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า ระหว่างนี้จะมีการประสานหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้อง ร่วมดำเนินการตรวจสอบ โดยจะขอให้ ปปง. ตรวจสอบเส้นทางการเงินบุคคลทั้งหมดที่เกี่ยวข้อง ส่วนกรมศุลกากร จะขอให้ตรวจสอบที่มาที่ไปของรถหรูว่ามีการนำเข้ามาอย่างไร ถูกต้องตามกฎหมาย หรือมีการสวมทะเบียนหรือไม่ และยืนยันว่าจำนวนผู้ต้องหาในคดีนี้ยังมีทั้งหมดแค่ 5 คน

“ใครก็ตามที่ให้การสนับสนุน เช่น ดาราหนุ่มรายนี้ก็ต้องถูกดำเนินคดีในความผิดฐานฟอกเงิน มีอัตราโทษจำคุกตั้งแต่ 1 ถึง 10 ปี ปรับตั้งแต่สองหมื่นบาทถึงสองแสนบาท ส่วนการอายัดทรัพย์สิน ยืนยันว่ามีการอายัดทรัพย์สินไว้ทั้งหมดแล้ว รวมถึงทรัพย์สินของนายแทนไท ที่คาดว่ามีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 200 ล้านบาท” พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าว

สำหรับ พฤติกรรมของกระบวนการนายแทนไท พบว่า มีการเปิดพนันเว็บไซต์ออนไลน์ และนำเงินที่ได้จากการ กระทำความผิด ไปซื้อสินค้าแบรนด์เนม ใช้ชีวิตหรูหราฟุ่มเฟือย รวมถึงซื้อรถหรู และลงทุนในหลายธุรกิจ ฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างการขยายผลว่ายังมีธุรกิจใดบ้างที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการดังกล่าว

ข่าวเด่น

ข่าวทั่วไทย

ข่าวที่น่าสนใจ