WORLD NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

05 มิถุนายน 2565 : 13:52 น.

นครราชสีมา-"เจ้าทองดี"กระทิงป่าเพศผู้ชื่อดังอายุประมาณ 9 ปีออกจากป่ามาหากินใกล้หมู่บ้านกระทิงโคราช ต้อนรับจุดเช็คอินใหม่ของของ อ.วังน้ำเขียว

เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน “เจ้าทองดี” กระทิงโทนชื่อดังแห่ง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ได้ปรากฏตัวอีกครั้งบริเวณป่าหญ้าทางเข้าหมู่บ้านคลองทราย หรือ “หมู่บ้านกระทิง” ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว ที่เพิ่งเปิดเป็นจุดเช็คอินแห่งใหม่ของ อ.วังน้ำเขียว โดยเจ้าทองดี กะทิงเพศผู้ อายุประมาณ 9 ปี หนักเกือบตัน กำลังเดินเล็มหญ้าอย่างสบายใจ และไม่มีท่าทีดุร้าย เพราะมักจะลงมาจากภูเขาฝั่งผากระดาษ เขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อ.ปากช่อง ในช่วงหน้าแล้งของทุกปี เพื่อมาหากินอาหาร โดยเฉพาะที่บริเวณเนินเขาบ้านคลองทราย บ้านคลองทุเรียน และบ้านบุเจ้าคุณ ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว แต่ปีนี้ฤดูฝนมาเร็ว หญ้าและแหล่งน้ำรวมไปถึงผลไม้จึงมีความอุดมสมบูรณ์ เจ้าทองดีจึงมาปรากฏกายให้เห็นเป็นประจำ เพื่อมากินหญ้า กินผลไม้ภายในสวนของชาวบ้าน โดยไม่เคยทำร้ายใคร แถมยังคุ้นชินกับชาวบ้านเป็นอย่างดี

ด้านนายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียว เปิดเผยว่า เจ้าทองดีได้ออกหากินนอกแนวเขตจุดสกัดเขาสูงเขาแผงม้า ในบริเวณบ้านคลองทราย บ้านคลองทุเรียน อยู่เป็นประจำ มีนิสัยเชื่อง ไม่ดุร้าย แต่ก็ขอแนะนำผู้ที่พบเห็นให้สังเกตดูอยู่ห่างๆ เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นได้ 

ข่าวเด่น

ชวนเที่ยวงาน'หรอยแรง แหล่งใต้ @นครศรี'

ททท.จับมือนครศรีธรรมราช, วัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) ร่วมกันจัดงาน“หรอยแรง แหล่งใต้ @นครศรี” 3 วันเต็ม 7-9 ก.ค.เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวของ 14 จังหวัดภาคใต้ตามนโยบายภาครัฐ

ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม WUF ในปี 2030

รมว.พัฒนาสังคมฯ ลั่นประเทศไทยพร้อมสนับสนุนกรอบแนวคิดของ UN - Habitat ในการให้ความช่วยเหลือประชาชนทั้งด้านที่อยู่อาศัย อาหาร และยารักษาโรค รวมทั้งเสนอไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม WUF ในปี 2030

สสส.ร่วมสร้างชุมชนสุขภาพดีให้คนไทย

สสส.จับมือ สธ.-สช.-สปสช.-องค์กรวิชาชีพ สถาบันการศึกษา ร่วมปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสร้างชุมชนสุขภาพดีลดความเหลื่อมล้ำ ให้คนไทยเข้าถึงบริการด้านสุขภาพอย่างทั่วถึง

'จุติ'ชูปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงในเวทีโลก WUF 11

รมว.พัฒนาสังคมฯร่วมประชุมโต๊ะกลมระดับรัฐมนตรีชูความเสมอภาคด้านที่อยู่อาศัยของคนไทยด้วยการนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาประยุกต์ใช้ในการประชุมที่อยู่อาศัยโลกที่โปแลนด์

ข่าวที่น่าสนใจ