WORLD NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

31 มีนาคม 2563 : 15:16 น.

กษัตริย์ซัลมานแห่งซาอุดิอาระเบีย ทรงออกค่ารักษาพยาบาลให้ผู้ป่วยโควิด ในประเทศทั้งหมด

กระทรวงสาธารณสุขซาอุดิอาระเบียเผยในการแถลงเมื่อวันจันทร์ว่า สมเด็จพระราชาธิบดีซัลมาน บิน อับดุลอะซีซ อัล ซาอูด (Salman bin Abdulaziz) จะทรงรับพลเมืองซาอุฯที่เป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ทุกคนในพระบรมราชานุเคราะห์โดยจะทรงออกค่าใช้จ่ายด้านรักษาพยาบาลให้ทั้งหมด

สำหรับซาอุดิอาระเบียมีผู้ติดเชื้อไวรัสที่ 1,453 ราย สุงสูดในบรรดาชาติอ่าวอาหรับ รักษาหายแล้ว 115 เสียชีวิต 8 ราย

นาย Tawfiq Al Rabiah รัฐมนตรีสาธารณสุขซาอุดิอาระเบียยังกล่าวว่า เขาขอเรียกร้องให้ประชาชนที่มีอาการให้รับไปตรวจคัดกรองเชื้อทันทีโดยอย่าลังเล ขณะที่เจ้าชายโมฮัมหมัด บิน ซัลมาน มกุฏราชกุมารแห่งซาอุฯ ทรงติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

สำหรับกษัตริย์ซัลมาณ พระชนมายุ 84 พรรษา เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาทรงรับหน้าที่เป็นประธานจัดประชุมสุดยอดกลุ่มประเทศผู้นำเศรษฐกิจ หรือ G20 ผ่านวิดิโอคอนเฟอร์เรสซ์ โดยที่ประชุมดังกล่าวได้มีมติร่วมกันในการรับมือการระบาดของไวรัสโคโรนาอย่างจริงจัง รวมทั้งการจัดและแชร์ทรัพยากรในการควบคุมโรคระบาดร่วมกัน

อย่างไรก็ดี กระทรวงเกษตรของซาอุดิอาระเบียได้มีแผนเตรียมรับมือความมั่นคงทางอาหารด้วยการซื้อข้าวสาลีและปศุสัตว์ไว้ในคลังของรัฐ เพื่อรับมือปัญหาการขาดแคลนอาหารที่อาจเกิดขึ้นหลังการระบาดสิ้น

ข่าวเด่น

น้ำท่วมสีเขียวอื๋อชาวบ้านโวยของเสียจากรง.มักง่าย

สมุทรปราการ-ชาวบ้านโวยน้ำท่วมขังสีเขียวมรกตส่งกลิ่นเหม็นคาดโรงงานแอบปล่อยน้ำเสียหรือสารเคมีลงบ่อน้ำสาธารณะเคยร้องหน่วยงานราชการตรวจสอบ อ้างเป็นพื้นที่เอกชนทำอะไรไม่ได้ อบต.บางเพรียงเต้นเร่งหาต้นตอ

กสศ.หนุนคนรุ่นใหม่เสนอไอเดียปฏิวัติการศึกษา

กสศ.จับมือเอกชนเปิดสนามให้คนรุ่นใหม่เสนอไอเดียปฏิวัติการศึกษา สร้างนวัตกรเพื่อสังคมเปลี่ยนประเทศมุ่งลดความเหลื่อมล้ำ สร้างความเสมอภาคทางการศึกษา

พปชร.เร่งแก้ปัญหา'แชร์ลูกโซ่-หนี้นอกระบบ'

ส.ส.พลังประชารัฐเตรียมเสนอให้สภาฯแก้ปัญหาฉ้อโกงประชาชนในรูปแบบแชร์ลูกโซ่ และหนี้นอกระบบ คาดหลังปลดล็อกมาตรการโควิด-19 จะมีคนเดือดร้อนแห่มาร้องเรียนจำนวนมาก

'พระอาจารย์อ๊อด'เกจิดังแจกผ้ายันต์กันโควิด-19

ปทุมธานี-พระอาจารย์อ๊อดปลุกเสกผ้ายันต์กันโควิด-19 แจกจ่ายประชาชนและข้าราชการเพื่อเป็นที่ยึดเหนี่ยวสร้างขวัญกำลังใจ ย้ำยังต้องทำตามมาตรการของสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

ข่าวที่น่าสนใจ