WORLD NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

06 พฤษภาคม 2563 : 10:51 น.

ภาพบรรยากาศในหลายพื้นที่ของอิตาลีหลังรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการล็อคดาวน์

หลังจากที่ตกอยู่ในวิกฤตการระบาดมานานนับเดือนจนเป็นหนึ่งในประเทศที่มีผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตติดอันดับต้นๆ ของโลกมาช่วงหนึ่ง ล่าสุด รัฐบาลอิตาลีควบคุมสถานการณ์ได้บ้างแล้วและเริ่มคลายมาตการควบคุมการระบาดเพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนกลับมาใช้ชีวิตปกติได้บางส่วน โดยเฉพาะร้านอาหารต่างๆ ที่ให้เปิดบริการได้อีกครั้งแต่ให้สั่งกลับบ้านเท่านั้น 

บาร์และร้านไอศกรีมก็ยังคงปิดอยู่ ทางการอนุญาตให้ใช้ระบบขนส่งสาธารณะได้แต่ไม่สนับสนุน และทุกคนจะต้องสวมหน้ากากในพื้นที่สาธารณะที่อยู่ในร่ม

รวมแล้วมีชาวอิตาลีแค่ 4 ล้านคนกลับไปทำงานได้อีกครั้งตามสถานที่ก่อสร้างและโรงงาน

ดังนั้นจึงยังมีผู้ค้าจำนวนมากที่ไม่พอใจมาตรการคลายล็อคดาวน์ที่ยังเข้มงวด โดยเฉพาะในเวนิสที่ผู้ค้าออกมารวมตัวทำแฟลชม็อบเพื่อกดดันให้รัฐบาลคลายมาตรการมากกว่านี้ 

ข่าวเด่น

บุกจับ18แอดมินเพจเหมาโรงแรมเปิดพนันออนไลน์

นครราชสีมา-กองปราบบุกรีสอร์ทปากช่องจับแอดมินเพจได้ 18 คนหลังลักลอบเปิดเว็บพนันออนไลน์แบบเหมารีสอร์ทเปิดเป็นออฟฟิต พบได้เงินเดือนละไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาทมีเงินหมุนเวียนในบัญชีถึง 900 ล้านบาท

ปธ.วุฒิฯดันรัฐสภาต้นแบบองค์กรสุขภาวะ

สสส.ชวนคนสภาฯเช็คร่างกาย-จิตใจผ่านนิทรรศการสุขภาพ ชู โปรแกรม MIO สร้างสุขด้วยสติในองค์กร หนุน 13 ชมรมสร้างสิ่งแวดล้อมเอื้อสุขภาพดี-ออกกำลังกาย-คอร์สอบรมสุขภาพ 

แรงงานไทยเนื้อหอมเรือสำราญระดับโลกต้องการกว่าพันตำแหน่ง

สมุทรปราการ-บริษัทเรือสำราญยักษ์ใหญ่ระดับโลกให้บริการทั้งอเมริกาเหนือ อเมริกากลาง ยุโรป และเอเชียเข้าหารือกระทรวงแรงงานเพื่อต้องการคนไทยไปทำงานหลายตำแหน่ง ชื่นชมคนไทยมีอัธยาศัยที่ดีบริการสุภาพยิ้มแย้มแจ่มใส

'ชัชชาติ'เล็งย้ายศาลาว่าการกทม.จากเสาชิงช้าไปดินแดง

ว่าที่ผู้ว่าฯกทม.ป้ายแดงเอาแน่ย้ายศาลาว่าการกรุงเทพมหานครจากลานคนเมืองเชาชิงช้าไปอยู่ศาลาว่าการ กทม.แห่งที่ 2 ดินแดง นำพื้นที่เดิมทำพิพิธภัณฑ์คนเมืองและด้านการท่องเที่ยวของเกาะรัตนโกสินทร์

ข่าวที่น่าสนใจ