WORLD NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

19 กรกฎาคม 2563 : 13:43 น.

สำนักพระราชวังบักกิ้งแฮมเปิดเผยรายละเอียดงานแต่งงาน 'ลับ' ของเจ้าหญิงเบียทริซ

เจ้าหญิงเบียทริซ พระธิดาในเจ้าชายแอนดรูว์ ดยุกแห่งยอร์ก กับซาราห์ ดัชเชสแห่งยอร์ก และเป็นพระราชนัดดาลำดับที่ 5 ในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 กับเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ ทรงเข้าพิธีเสกสมรสอย่างเงียบๆ โดยไม่มีการเปิดเผยให้สาธารณชนได้รับรู้ที่ปราสาทวินเซอร์ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยเจ้าบ่าวคือ เอโดอาร์โด มาเปลลี มอซซี (Edoardo Mapelli Mozzi) ซึ่งมีบรรดาศักดิ์เป็นท่านเคาท์ในอิตาลี

เจ้าหญิงเบียทริซพระชนมายุ  31 ปีสวมมงกุฎเดียวกันกับสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทรงสวมในงานเสกสมรสของพระองค์กับเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ  นั่นคือมงกุฏเพชรควีนแมรี่โดยพำขึ้นในปี 1919 จากสร้อยพระศอเพชรของสมเด็จพระราชินีวิกตอเรีย

แต่เดิมทั้งคู่วางแผนที่จะแต่งงานกันในเดือนพฤษภาคม แต่เพราะการรบะาดของโควิด-19 บังคับให้คู่บ่าวสาวต้องเปลี่ยนกำหนดเวลาใหม่และมีพิธีที่เรียบง่ายไม่มีแขกมากนักและปฏิบัติตามระเบียบของทางการให้มากที่สุด โดยพระมารดาและพระบิดาของเจ้าและสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 กับเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่เข้าร่วม

ทั้งนี้ หลังจากรัฐบาลคลายล็อคดาวน์แล้วพิธีแต่งงานได้รับอนุญาตให้จัดได้อีกครั้งใช้ในอังกฤษตั้งแต่วันที่ 4 กรกฎาคม แต่จะต้องมีผู้เข้าร่วมได้ไม่เกิน 30 คน

ข่าวเด่น

หลายพื้นที่ในอ.วังทองน้ำท่วมเป็นวงกว้าง

พิษณุโลก-ทหารร่วมกับชาวบ้านและฝ่ายปกครองเร่งซ่อมพนังดินกั้นน้ำแม่น้ำวังทองเป็นวันที่ 2 ที่พังเสียหาย 3 จุดคาดพรุ่งนี้แล้วเสร็จหากไม่มีฝนตกลงมาซ้ำ

ไทยติดเชื้อโควิดมากอันดับ 8 ของโลก

ศบค.รายงานไทยติดโควิดอันดับที่ 28 ของโลก พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 9,489ราย เสียชีวิต 129 ราย เปิด 10 จังหวัดติดเชื้อสูงสุด กทม.อันดับหนึ่ง 1,557 ราย ตามด้วย "สมุทรปราการ " 722 ราย และ "ชลบุรี" 712 ราย

เปิดภาพน้ำท่วมวงกว้างพิษอ่างลำเชียงไกรพัง

นครราชสีมา-มวลน้ำจากอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร(ตอนล่าง) ไหลเข้าท่วมหลายพื้นที่ใน อ.โนนสูงชาวบ้านเป็นวงกว้างกว่า 100 หลังคาเรือนได้รับความเดือดร้อน

ข่าวที่น่าสนใจ