WORLD NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

06 กันยายน 2563 : 20:17 น.

การเผชิญหน้าระหว่างสีผิวในสหรัฐยังไม่มีทีท่าจะผ่อนคลายลง ตรงกันข้ามในบางพื้นที่มีการแสดงพลังเข้าใส่กันอย่างชัดเจน

สมาชิกขบวนการ NFAC ถืออาวุแสดงพลังเมื่อวันที่ 5 ก.ย.ตามเวลาท้องถิ่นของเมืองลุยสวิลล์ รัฐเคนทักกี ประเทศสหรัฐ เพื่อให้ความคุ้มครองในขณะที่ผู้คนเดินขบวนไปยังงานแข่งม้าเคนทักกี ดาร์บี้เพื่อประท้วงการจัดงานนี้ และยังเรียกร้องความยุติธรรมให้กับบรีอนนนา เทเลอร์ หญิงชาวผิวดำที่เสียชีวิตจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองลุยส์วิลล์ที่ยิงเธอจนเสียชีวิตในระหว่างการบุกจู่โจมที่อพาร์ตเมนต์ของเธอเมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2020

ผู้ประท้วงต่อต้านการจัดงานแข่งม้าเคนทักกี ดาร์บี้ซึ่งเป็นงานใหญ่ระดับชาติ เนื่องจากผู้ประท้วงไม่ต้องการให้จัดงานในตอนนี้ สิ่งสำคัญในตอนนี้คือการเรียกร้องความยุติธรรมให้คนผิวดำที่ต้องเสียชีวิตจากน้ำมือตำรวจ

การแสดงพลังของคนผิวดำครั้งนี้มีกลุ่ม NFAC ออกมาติดอาวุธเดินขบวนด้วย แต่ในเวลาเดียวกันยังมีกลุ่มขวาจัดที่ส่วนใหญ่เป็นคนผิวขาวออกมาแสดงพลังด้วยการถืออาวุธและแต่งชุดลายพรางพร้อมกับเดินขบวนในเมืองลุยส์วิลเช่นกัน

Photo by Jeff Dean / AFP and Brandon Bell/AFP

ข่าวเด่น

ช้อปปี้สานต่อโครงการ #ShopeeTogether รวมพลังสู้ไปด้วยกัน

ช้อปปี้ส่งกิจกรรมสนับสนุนเคียงข้างคนไทยร่วมฝ่าสถานการณ์โควิด-19 ผ่านโครงการ #ShopeeTogether สนับสนุนภาคสังคมทั้งหน่วยงานด้านสาธารณสุข ผู้ประกอบการชุมชนรายย่อย และนักช้อปออนไลน์ ให้ผ่านพ้นสถานการณ์ครั้งนี้ไปด้วยกัน

สสส.คลอด'คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับประชาชน'

สสส. จัดทำ “คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับประชาชน” ชี้คนไทยควรอ่านก่อนฉีดวัคซีน 7 มิ.ย.นี้ แนะเตรียมตัวให้พร้อม ทั้งก่อน-หลังฉีด ลดกังวล คลายทุกปม เข้าใจอาการไม่พึงประสงค์เกิดขึ้นได้ ดาว์นโหลดได้แล้ววันนี้

แคมเปญสุดปังซื้อแอร์แถมประกันโควิด-19

จอห์นสัน คอนโทรลส์-ฮิตาชิ แอร์ คอนดิชั่นนิ่ง (ประเทศไทย) ส่งแคมเปญสุดพิเศษซื้อเครื่องปรับอากาศแถมประกันโควิด-19 ให้ลูกค้าทุกคนพร้อมฉลองความสำเร็จมอบของรางวัลตัวแทนจำหน่ายดีเด่นทั่วประเทศ

ข่าวที่น่าสนใจ