WORLD NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

07 มกราคม 2564 : 13:42 น.

การประท้วงที่เกิดขึ้นในรัฐสภาสหรัฐวันนี้ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 4 ราย

รอยเตอร์สรายงาน หลังเกิดเหตุการณ์ประท้วงจลาจลจากกลุ่มผู้สนับสนุนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ บุกเข้าไปในรัฐสภาและพยายามขัดขวางการประชุมนับคะแนนเพื่อรับรองชัยชนะของว่าที่ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ในวันนี้ (7 ม.ค.)

ล่าสุดโรเบิร์ต เจ. คอนตี เผยว่า มีผู้เสียชีวิต 4 รายในพื้นที่รัฐสภา และอีก 52 รายถูกจับกุม นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและประชาชนอีกหลายรายได้รับบาดเจ็บ

ทั้งนี้ กลุ่มผู้สนับสนุนทรัมป์บุกเข้าไปในพื้นที่รัฐสภาของสหรัฐในเวลาประมาณ 14.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น และบุกเข้าไปในอาคารรัฐสภาของสหรัฐประมาณ 14.45 น. ซึ่งเป็นเพียงไม่กี่นาทีก่อนที่รัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกาจะเริ่มรับรองผลการเลือกตั้งของคณะผู้เลือกตั้ง

โดยหญิงคนหนึ่งซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มที่บุกเข้าด้านในศาลากลางถูกยิงเสียชีวิต หลังจากนั้นมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีก 3 ราย เป็นหญิง 1 ราย และชาย 2 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่าเป็นเหตุฉุกเฉินอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับอาวุธปืนโดยไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติม

ข่าวเด่น

บุกจับ18แอดมินเพจเหมาโรงแรมเปิดพนันออนไลน์

นครราชสีมา-กองปราบบุกรีสอร์ทปากช่องจับแอดมินเพจได้ 18 คนหลังลักลอบเปิดเว็บพนันออนไลน์แบบเหมารีสอร์ทเปิดเป็นออฟฟิต พบได้เงินเดือนละไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาทมีเงินหมุนเวียนในบัญชีถึง 900 ล้านบาท

ปธ.วุฒิฯดันรัฐสภาต้นแบบองค์กรสุขภาวะ

สสส.ชวนคนสภาฯเช็คร่างกาย-จิตใจผ่านนิทรรศการสุขภาพ ชู โปรแกรม MIO สร้างสุขด้วยสติในองค์กร หนุน 13 ชมรมสร้างสิ่งแวดล้อมเอื้อสุขภาพดี-ออกกำลังกาย-คอร์สอบรมสุขภาพ 

แรงงานไทยเนื้อหอมเรือสำราญระดับโลกต้องการกว่าพันตำแหน่ง

สมุทรปราการ-บริษัทเรือสำราญยักษ์ใหญ่ระดับโลกให้บริการทั้งอเมริกาเหนือ อเมริกากลาง ยุโรป และเอเชียเข้าหารือกระทรวงแรงงานเพื่อต้องการคนไทยไปทำงานหลายตำแหน่ง ชื่นชมคนไทยมีอัธยาศัยที่ดีบริการสุภาพยิ้มแย้มแจ่มใส

'ชัชชาติ'เล็งย้ายศาลาว่าการกทม.จากเสาชิงช้าไปดินแดง

ว่าที่ผู้ว่าฯกทม.ป้ายแดงเอาแน่ย้ายศาลาว่าการกรุงเทพมหานครจากลานคนเมืองเชาชิงช้าไปอยู่ศาลาว่าการ กทม.แห่งที่ 2 ดินแดง นำพื้นที่เดิมทำพิพิธภัณฑ์คนเมืองและด้านการท่องเที่ยวของเกาะรัตนโกสินทร์

ข่าวที่น่าสนใจ