LIFESTYLE

โดย กองบรรณาธิการ M2F

29 ตุลาคม 2563 : 20:30 น.

ฟูลมูน บริวเวอร์ค จับมือทีมเชฟอินดี้ จัดงาน ‘บุกรังโจร’ สร้างสรรค์ Food Pairing คู่กับเครื่องดื่ม Limited Release ตัวล่าสุด

ฟูลมูน บริวเวอร์ค (Full Moon Brewworks) ผู้ผลิตคราฟต์เบียร์ไทยที่ได้รับความนิยมอย่างชาลาวัน เพลเอล จับมือกับทีมเชฟ Tonight’s the Greatest จัดกิจกรรม Beer Tasting ที่นำขบวนโดยคราฟต์เบียร์ Limited Release ตัวล่าสุดอย่าง ‘โจรห้ารส มิลก์เชก ไอพีเอ (Jone Ha Ros Milkshake IPA)’ มาสร้างสีสันและรสชาติแปลกใหม่คู่กับอาหารไทยฟิวชั่น ให้ทุกคนได้ท่องไปกับรสชาติที่ไม่เคยได้สัมผัสที่ไหนมาก่อน ณ Beer Belly ร้านคราฟต์เบียร์เทรนดี้ใจกลางทองหล่อ ในธีมงานสุดแนว ‘บุกรังโจร’ ที่ได้จำลองสถานที่ให้กลายเป็นเรือนจำเท่ๆ แหล่งรวมตัวของเหล่าโจรร้าย

เชฟเติ้ล-พีรพล จิวะเจริญชัย เล่าถึงที่มาของ Tonight’s the Greatest ว่า “พวกเราเป็นกลุ่มเพื่อนที่คบกันมานาน มารวมตัวกันเพราะชอบทำอาหาร สุดท้ายก็ตัดสินใจจับมือกันเปิดร้านแนว Chef Table ของตัวเองขึ้นมา สมาชิกอีกสองคนก็คือ เชฟโป๋-ณัฐชา โสรธรณ์ ชื่นชอบการทำอาหารไทยให้มีความแปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร และเชฟกี๋-นันทิพัชร ลิมพะสุต ที่มาร่วมทีมช่วยกันสร้างสรรค์เมนูต่างๆ ให้ออกมามีเอกลักษณ์แบบที่หาที่ไหนไม่ได้ ในงานนี้เพื่อให้เข้ากับธีมงานอย่างการ บุกรังโจร พวกเราเลยมาในคอนเซ็ปต์ ‘ อาหารมื้อสุดท้าย (The Last Meal) ’ เสิร์ฟอาหารแนว Small Bite ที่จะสร้างความประทับใจไม่รู้ลืมให้เหล่าโจรก่อนถูกส่งตัวเข้าเรือนจำ มีชื่อเรียกเก๋ๆ แต่ละเมนูว่า Jail Snack, ลูกชิ้นเยี่ยมญาติ, เครื่องจิ้มเรือนจำ และ คุกกี้กลับใจ เสิร์ฟคู่กับคราฟต์เบียร์สไตล์แปลก ‘โจรห้ารส มิลก์เชก ไอพีเอ’”

คุณสุกิจ ทีปฏิมา เฮดบริวเวอร์ & Co-Founder ฟูลมูน บริวเวอร์ค เสริมว่าสาเหตุที่เบียร์ใหม่นี้ถูกตั้งชื่ออย่างสนุกสนานและแปลกหูว่า ‘โจรห้ารส’ ที่นอกจากจะเป็นการแปลงคำไทยๆ คุ้นหู ยังเป็นชื่อที่สะท้อนถึงการออกแบบมิติรสชาติหลากหลากและแฝงความร้ายกาจ ซึ่งคำว่า ‘ห้ารส’ บ่งถึงความซับซ้อนหลากรสชาติที่สอดประสานกันผ่านวัตถุดิบที่ใช้ เช่น สายพันธุ์ฮอปส์ใหม่ล่าสุดอย่าง ‘ทัลลัส’ (Talus) จาก ฟาร์มฮอปส์ชั้นนำ Yakima Chief และวัตถุดิบหายากอื่นๆ ที่จะทำให้เบียร์มีทั้งความหอมหวานแบบผลไม้เมืองร้อนสดชื่น สัมผัสนุ่มนวลแบบครีม แฝงกลิ่นอายและเสน่ห์ของความเป็นไอพีเอได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ซึ่งเหล่านักดื่มคราฟต์เบียร์ไม่ควรพลาด

“การทำเบียร์ก็เหมือนการปรุงอาหาร ยิ่งทำให้คนดื่มเข้าถึงและเข้าใจรสชาติได้ง่ายขึ้นเท่าไร โอกาสที่คนจะหยิบมาดื่มก็ยิ่งมากขึ้นเท่านั้น นี่คือโอกาสดีที่จะได้ลองทำอะไรที่ท้าทายขีดความสามารถของเรา มันเป็นเรื่องปกติที่คนรักการทำเบียร์ย่อมอยากจะสร้างสรรค์รสชาติเบียร์ของตัวเองให้ดีและแปลกใหม่ขึ้นเสมอเพื่อสร้างความแตกต่าง อีกทั้งเป็นการเพิ่มทางเลือกให้คนที่ชอบดื่มได้มาทดลองและสนับสนุนเบียร์ใหม่ๆ เหล่านั้น ซึ่งเบียร์สไตล์ มิลก์เชก ไอพีเอ ก็เพิ่งจะเริ่มเป็นที่พูดถึงกันในแวดวงคราฟต์เบียร์ได้ไม่นานนี้เอง โดยเบียร์ตัวนี้เป็นอีกสไตล์ที่ต่อยอดแตกไอเดียออกมาจากคราฟต์เบียร์สไตล์หลักอย่างไอพีเอที่บางคนอาจจะรู้สึกว่าดื่มยาก เพราะรสชาติของฮอปส์ที่มีความเข้มข้นมาก มิลก์เชก ไอพีเอก็เลยถูกทำให้ดื่มง่ายขึ้นด้วยรสชาติที่คุ้นเคยเพื่อดึงดูดคนที่อาจจะเคยปฏิเสธเบียร์อย่างไอพีเอให้มาลองเบียร์สไตล์นี้

จุดเด่นอย่างหนึ่งของเบียร์นี้คือการนำเอาน้ำตาลแลกโตสที่พบได้ในนมที่เราดื่มกันมาเป็นส่วนผสมพิเศษที่ช่วยให้รู้สึกได้ว่าเนื้อสัมผัสของเบียร์จะนุ่มๆ เนียนๆ คล้ายเนื้อครีม เลยเป็นที่มาของชื่อที่เรียกกันว่ามิลก์เชก ไอพีเอ และด้วยขั้นตอนที่ค่อนข้างมีรายละเอียดเยอะกว่าสไตล์อื่น แถมยังมีความละเอียดอ่อนของการใช้วัตถุดิบอยู่มาก เบียร์ตัวนี้เลยเป็นเบียร์ที่ต้องใช้ความพยายาม รวมถึงการลองผิดลองถูกในการผลิตเพื่อให้ได้เบียร์ที่เราเชื่อว่าพร้อมให้นักดื่มได้ทดลองกัน”

สำหรับคนที่พลาดโอกาสคงต้องรีบหน่อยเพราะเบียร์ผลิตมาแบบจำกัดจำนวน (Limited Release) มีจำหน่ายทั้งแบบเบียร์สด (Draught Beer) และแบบบรรจุขวด โดยเบียร์สดสามารถหาดื่มได้ในร้าน Taproom ชั้นนำในในกรุงเทพช่วงเดือนพฤศจิกายนและธันวาคมนี้เท่านั้น ส่วนแบบขวดนั้นผลิตเพียงออกมาเพียง 7,500 ขวดเท่านั้น จำหน่ายในราคาขวดละ 149 บาท สามารถหาซื้อได้ตามร้านคราฟต์เบียร์ชั้นนำ และท็อปส์ซุปเปอร์มาร์เก็ต

กองบรรณาธิการ M2F

ENTERTAIN

“ณเดชน์” เปิดใจโดนผู้กำกับต้มให้มารับบทนักต้มตุ๋นในหนัง “อ้าย..คนหล่อลวง”

ณเดชน์ คูกิมิยะ พระเอกสุดฮอต เปิดใจโดนผู้กำกับสายฮา เมษ ธราธร ต้มตุ๋นให้มารับบท “ทาวเวอร์” นักต้มตุ๋น เพื่อทำภารกิจตุ๋นเงินแสนให้กลายเป็นเงินล้าน ในภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ “อ้าย..คนหล่อลวง”

“บี้-กุ๊บกิ๊บ” เปิดทาง “เป่าเปา-เป่าเป้ย์” เข้าวงการครั้งแรก

ครอบครัวพรีเซ็นเตอร์ “บี้-กุ๊บกิ๊บ” เปิดทาง “เป่าเปา-เป่าเป้ย์” เข้าวงการครั้งแรก ร่วมงานกับเบบี้เลิฟ โชว์ความน่ารักและอบอุ่น ชวนเหล่าคุณพ่อคุณแม่กลับบ้านเล่นกับลูก

วงการอีคอมเมิร์ซต้องสั่นสะเทือน ‘หม่ำ-เท่ง-โหน่ง’ นำทัพเกมโชว์ ‘Shopee 11.11 Big Game Show เล่นได้ให้ 11 ล้าน’

บุกสร้างเสียงหัวเราะพร้อมเหล่าดาราชื่อดัง แจกไม่อั้น มอบเซอร์ไพรส์ใหญ่ส่งท้ายปี ‘หม่ำ-เท่ง-โหน่ง’ ชวนชาวไทยทั้งประเทศมาร่วมสนุกพร้อมกันในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18.00 น. ที่ช่อง WorkPoint 23

เตรียมต้อนรับเหล่า “นักล่าอสูร” จากมังงะสู่โลกภาพยนตร์

เตรียมต้อนรับเหล่า “นักล่าอสูร” จากมังงะสู่โลกภาพยนตร์ กับภารกิจใหม่ การผจญภัยบนขบวนรถไฟดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ : ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ กวาดรายได้ถล่มทะลาย กว่าหมื่นล้านเยนในญี่ปุ่น เพียง 10 วัน!

ข่าวที่น่าสนใจ