LIFESTYLE

โดย กองบรรณาธิการ M2F

10 กันยายน 2562 : 13:00 น.

Dyson เปิดตัวอุปกรณ์สไตล์ผมสำหรับเส้นผมทุกชนิด ด้วยหัวต่อที่ถูกพัฒนาใหม่ แม่นยำ และปกป้องสุขภาพเส้นผม

Dyson (ไดสัน) เปิดตัวอุปกรณ์เสริมตัวใหม่ที่ออกแบบมาให้มีคุณสมบัติในการสไตล์ทรงผมกับประเภทของเส้นผมที่แตกต่างกันไป เพื่อให้ได้ไดร์เป่าผมที่มีประสิทธิภาพสูงยิ่งขึ้น

ในปี 2559 ไดสันได้เริ่มก้าวเข้าสู่วงการแห่งความงาม ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ไดร์เป่าผม Dyson Supersonic ในฐานะที่เป็นบริษัทเทคโนโลยี อาจเป็นเหตุให้แบรนด์ไดสันไม่เป็นที่รู้จักมากนักในวงการแห่งความงามสมัยก่อน แต่ปัจจุบันนี้ผลิตภัณฑ์ของไดสันได้กลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่น และถูกนำไปใช้สไตล์ทรงผมโดยเหล่าสไตลิสต์มากมาย รวมถึงคนทั่วโลกอีกด้วย

ตั้งแต่มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ตัวนี้ ไดสันยังคงมุ่งมั่นที่จะวิจัยค้นคว้าหาความรู้ด้านเส้นผมและพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่อไป นอกจากนี้ ยังได้มีการขยายศูนย์วิจัยให้กว้างขึ้นทั่วโลกเพื่อทำการวิจัยและค้นคว้าด้านเส้นผมแต่ละประเภท ซึ่งผลิตภัณฑ์อุปกรณ์เสริมตัวใหม่ล่าสุดนี้ เกิดจากการที่ เจมส์ ไดสัน ต้องการที่จะพัฒนาไดร์เป่าผม Dyson Supersonic ให้เป็นไดร์ที่สามารถสไตล์ทรงผมได้ดียิ่งขึ้น แต่ก็ยังคงสามารถปกป้องเส้นผมจากความร้อนได้ ไม่ว่าจะใช้สไตล์กับผมตรง ผมหยักศก ผมลอน หรือผมหยิก ก็สามารถทำได้

หัวเป่า Gentle air : ถูกออกแบบมาเพื่อการสไตล์ผมแบบรวดเร็วแต่ยังคงช่วยปกป้องประเภทของเส้นผมที่เล็กและหนังศีรษะที่บอบบาง ในขณะเดียวกันยังช่วยป้องกันสีผมไม่ให้ซีดจางเร็วอีกด้วย 

หัวเป่า Gentle air สามารถเป่าผมได้โดยใช้แรงลมที่เบาลง แต่จะมีการกระจายแรงลมเพิ่มขึ้น ทำให้สามารถเป่าผมให้แห้งได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นการนำผลประโยชน์จากปรากฎการณ์ที่เรียกว่า โคแอนดาเอฟเฟ็คต์ (Coanda Effect) มาใช้ เช่นเดียวกับที่นำไปใช้กับเครื่องสไตล์ทรงผม Dyson Airwrap โดยอุปกรณ์เสริมตัวนี้จะทำงานโดยการช่วยถ่ายเทพลังอากาศที่ไหลเวียนให้ขยายเพิ่มขึ้น และจะกระจายลมที่เบาลง และเย็นขึ้นออกมา การทำงานของอุปกรณ์เสริมตัวนี้ จะมอบแรงลมคล้ายกับการเป่าโดยการใช้หัวกระจายลม จึงทำให้ผู้ใช้สามารถใช้ประโยชน์จากไดร์เป่าผมในการตั้งระดับแรงลมและความร้อนสูงได้ 

การใช้หัว Gentle air กับอุณหภูมิที่ต่ำลงจะช่วยป้องกันสีผมไม่ให้ซีดจางเร็ว และทำให้สีผมดูสว่างและอยู่ได้นานขึ้น

หัว diffuser ใหม่ : หัว diffuser ของ Dyson Supersonic ถูกพัฒนาขึ้นใหม่อีกครั้งเพื่อการเป่าผมให้ได้ลอนที่สวยงามและลดการแตกกระจายของลอนผม หัว diffuser รุ่นที่ 2 นี้มี.....ซ้อนสองชั้น ซึ่งเป็นกลไกลสำคัญในการสร้างแรงกดภายในหัวต่อได้ด้วยตัวเอง ตาข่ายเป็นเหมือนเกราะที่มีรูพรุนทำหน้าที่กระจายกระแสลม ลมที่เกิดการกระจายตัวด้วยความเร็วลมต่ำ ช่วยสร้างลอนผมและทำให้ลอนผมคงตัวดูเป็นธรรมชาติ  

หัว diffuser มีง่ามที่ยาวขึ้น เพื่อช่วยให้กระแสลมไหลเวียนไปสู่โคนผมได้ดีขึ้น  และดึงลมกลับไปเพื่อไม่ให้ลมร้อนอยู่ใกล้หนังศีรษะขณะเป่าผม

หัว styling concentrator ใหม่ : หัวต่อ styling concentrator ให้ลมที่ควบคุมอย่างเป็นทิศทาง รวดเร็วและแม่นยำ ใช้ในการสไตล์ผมหนึ่งส่วนภายในครั้งเดียว หัวต่อนี้ถูกพัฒนาสำหรับผมทุกชนิดไม่ว่าจะสไตล์ผมให้ดูนุ่มนวล ผมตรง หรือเด้งมีน้ำหนัก หัว styling concentrator ถูกดีไซน์ให้กว้างขึ้นและเบาขึ้นเพื่อผลิตกระแสลมที่แม่นยำยิ่งขึ้น

Dyson Airwrap จัดจำหน่ายสองแบบ สำหรับความต้องการที่แตกต่างกันออกไป Dyson Airwrap Volume + Shape ซึ่งจะเพิ่มน้ำหนักและความหนาสำหรับผมที่เบาบางและเรียบ ในขณะที่ Dyson Airwrap Smooth + Control จะถูกออกแบบมาเพื่อจัดทรงให้ผมดูเรียบลื่นสำหรับผมประเภทที่ยุ่งฟู

กองบรรณาธิการ M2F

ENTERTAIN

“หมาก” ควงคู่ “คิมเบอร์ลี่” โชว์หวานฉลองเปิดตรุษจีน “ห้างเซ็นทรัล”

โชว์หวาน “หมาก” ควงคู่ “คิมเบอร์ลี่” อลังการจัดเต็มแสงสีในตำนานเทพมังกรทอง-นางพญาหงส์ฟ้า ฉลองเปิดตรุษจีน “ห้างเซ็นทรัล”

ข่าวที่น่าสนใจ